08:50 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Hoạt động


Tin tức



VKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Trang chủ » Hoạt động » Học tập và làm theo Bác

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Sự đoàn kết thống nhất trong Đảng trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Thứ ba - 29/12/2015 14:40
Có thể thấy rằng, trong thời gian gần đây trên mạng truyền thông đã lan truyền nhiều thông tin mang tính chất xuyên tạc, sai sự thật về Đảng, Nhà nước và đặc biệt là đối với các lãnh đạo chủ chốt của bộ máy nhà nước ta.
Những thông tin này chẳng những xuất hiện ở các trang mạng có nguồn dẫn ở nước ngoài mà còn xuất hiện ở trên các trang mạng không chính thống trong nước, các trang mạng xã hội,v.v… mà mục đích chủ yếu là xuyên tạc hoặc tố cáo các vị lãnh đạo cấp cao trong bộ máy nhà nước. Theo đó, ở một nguồn trang mạng không chính thống nổi cuộm lên việc phản ánh của một số vị Giáo sư, Tiến sĩ (đã về hưu) thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh gửi đơn tố cáo các vị lãnh đạo cấp cao tiếp sức cho thế lực thù địch vu cáo Đảng ta lệ thuộc Trung Quốc?; Kích động sự đối đầu giữa Việt Nam và Trung Quốc?; Lợi dụng chức vụ, tầm ảnh hưởng của mình để tích cực vận động nhằm đắc cử vào các chức danh chủ chốt, quan trọng trong Ban chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII. Chính những điều này đã tác động xấu đến tâm lý, suy nghĩ và sự tin tưởng của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, là cơ hội để các thế lực thù địch, phản động có cơ hội để thực hiện diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, khiến cho nội bộ Đảng ta phát sinh thêm những vấn đề phức tạp, nhất là trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Với tư cách là một người Đảng viên, là một công dân Việt Nam, bản thân tôi nhận thấy, việc có nhiều thông tin sai lệch, kích động như vậy sẽ khiến cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, thách thức. Đứng trước việc này, đòi hỏi mỗi Đảng viên, mỗi quần chúng nhân dân phải cùng nhau chung tay, đoàn kết và bĩnh tĩnh trước mọi luận điệu xuyên tạc, phản động, trước những thông tin sai lệch mà báo chí, mạng truyền thông đăng tải. Qua đây, cũng là lúc, mỗi chúng ta nhận thấy được vai trò, tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là về sự đoàn kết thống nhất trong Đảng. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: …“Đoàn kết thống nhất trong Đảng là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng. Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân. Xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là nền tảng cho mọi thành công. Đoàn kết thống nhất không chỉ là vấn đề sinh tử của từng tổ chức Đảng các cấp, mà còn là sinh mệnh của toàn Đảng, là vấn đề sống còn của cách mạng”...
Người nhấn mạnh: “Đoàn kết là một lực lượng vô địch. Lực lượng đoàn kết đã giúp Cách mạng Tháng Tám thành công. Lực lượng đoàn kết đã giúp kháng chiến thắng lợi. Lực lượng đoàn kết sẽ động viên nhân dân từ Bắc đến Nam đấu tranh thực hiện hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ trong cả nước”…
Có thể thấy, đất nước ta đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới nhưng cũng đầy những thử thách lớn lao. Những thành tựu toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được qua gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước chính là kết quả của sự đoàn kết thống nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, là minh chứng khẳng định sự trưởng thành và vững mạnh của Đảng.
Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, bên cạnh những thành tựu đạt được, chúng ta vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, phức tạp. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách, bằng nhiều âm mưu thâm độc, xảo quyệt, kích động chia rẽ nội bộ, gây mất đoàn kết trong Đảng. Chính vì vậy, tăng cường đoàn kết và thống nhất trong Đảng từ Trung ương đến cơ sở là điều tất yếu và cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.
Đặc biệt, trước thềm Đại hội XII của Đảng, khi chúng ta đang đứng trước thời điểm phải lựa chọn những người xứng đáng, vừa có tài, vừa có đức để đảm nhận những trọng trách lãnh đạo đất nước, thì hơn bao giờ hết, chúng ta càng phải phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất. Đây là trách nhiệm lớn, mà trước hết là của tập thể, cá nhân lãnh đạo từ Trung ương đến từng cơ sở. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ giữ trọng trách lãnh đạo từ cấp cao đến cấp cơ sở phải thực sự thực hiện nghiêm lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”./.
                   

Tác giả bài viết: Lâm Quốc Minh

Nguồn tin: VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn