00:14 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Hoạt động


Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Trang chủ » Hoạt động » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2021) VÀ 135 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2021)

Phần việc thanh niên

Thứ ba - 10/04/2018 16:24
Ngày 31/3/2018, Chi đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã thực hiện phần việc thanh niên “Sắp xếp, chỉnh lý, dọn dẹp và bố trí khoa học hồ sơ tại kho lưu trữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ” tại Kho lưu trữ.
Phần việc thanh niên

Phần việc thanh niên


     Trong quá trình thực hiện tất cả các đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã chỉnh lý thay đổi cặp, hộp hồ sơ, tài liệu đã hư hỏng, sắp xếp lại ngay ngắn theo thứ tự cặp, hộp hồ sơ, tài liệu. Tất cả hồ sơ, tài liệu đều được sắp xếp và bảo quản tốt trong bìa, cặp, hộp và được đưa lên giá kệ, tủ theo từng khâu nghiệp vụ.

     Với đặc thù của công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp thì hồ sơ nghiệp vụ Kiểm sát phải được quản lý, sử dụng và bảo đảm an toàn tuyệt đối, bí mật từ khâu thu thập cho đến tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật và của ngành Kiểm sát nhân dân.

     Việc sắp xếp những tài liệu trong kho một cách khoa học, ngăn nắp nhằm phục vụ tốt cho việc khai thác sử dụng, đặc biệt khi diện tích kho lưu trữ thì không thay đổi mà tài liệu mỗi năm thì nhiều thêm. Do đó, với phần việc thanh niên này, Chi đoàn VKSND thành phố Cần Thơ đã góp phần giúp công tác lưu trữ tại cơ quan được hoàn thiện hơn.

     Công tác tổ chức lưu trữ và hệ thống kho lưu trữ từng bước được củng cố, hồ sơ, tài liệu lưu trữ được bảo quản an toàn và phục vụ kịp thời cho công tác chỉ đạo,  điều hành của lãnh đạo Viện cũng như yêu cầu khai thác sử dụng của cán bộ, công chức trong đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Trang

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn