Xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Cờ Đỏ

Xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Cờ Đỏ Sáng ngày 10/7/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Cờ Đỏ đưa ra xét xử lưu động 04 vụ án hình sự, trong đó 03 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ án tội Mua bán trái phép chất ma túy tại trụ sở Công an thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.
Xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Cờ Đỏ
 Điển hình vụ án Mua bán trái phép chất ma túy: Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ, từ tháng 10/2014 Cao Thái Bình bắt đầu nghiện ma túy tổng hợp. Để có ma túy sử dụng Bình nhiều lần mua ma túy của một người tên Trường không rõ họ tên thật và đem về để sử dụng và bán lại cho nhiều đối tượng nghiện để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Đến ngày 18/11/2014 Cao Thái Bình bán trái phép ma túy cho đối tượng nghiện tại nhà của Bình ở ấp Thới Hiệp, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ thì bị lực lượng Công an bắt quả tang, thu giữ 13 gói nhựa bên trong có chứa các hạt tinh thể không màu, qua kết luận giám định 13 gói nhựa thu giữ có chứa thành phần Methaphetamine, tổng trọng lượng 1,0839 gram.

 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị cáo đề nghị xử phạt bị cáo từ 09 đến 10 năm tù giam. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội đã trực tiếp xâm phạm đến chính sách về quản lý các chất ma túy của Nhà nước, đồng thời còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại tội phạm nguy hiểm khác như Trộm cắp tài sản, Cướp giật tài sản, Cướp tài sản…. Hội đông xét xử áp dụng điểm b, khoản 2 Điều 194 BLHS tuyên phạt bị cáo 09 năm tù giam, tương xứng với tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra nhằm răn đe, giáo dục bị cáo và phòng ngừa chung trong xã hội.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Tùng Linh

Nguồn tin: VKSND huyện Cờ Đỏ