Vĩnh Thạnh: Phê chuẩn Lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng trộm tài sản

Vào khoảng 09 giờ ngày 18/12/2017, Công an xã Thạnh Mỹ nhận được tin báo của anh Huỳnh Văn Thanh, sinh năm 1988,  ĐKTT: ấp Qui Long, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ về việc bị mất trộm tài sản là thuốc bảo vệ thực vật tại cửa hàng của mình. Qua kiểm tra camera an ninh đặt trong cửa hàng thì phát hiện vào lúc 01 giờ 10 phút ngày 18/12/2017 có 02 người đàn ông đột nhập từ cửa sau lấy trộm nhiều thuốc bảo vệ thực vật.

Qua điều tra xác minh, Cơ quan điều tra đã xác định được hai đối tượng là Phạm Thành Long, sinh năm 1950, ĐKTT: số 36/27B Nguyễn Văn Cừ, pường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ  và Võ Thanh Huy, sinh năm 1995, ĐKTT: ấp 3, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang là hai đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội trên.
Căn cứ vào biên bản định giá tài sản kết luận số thuốc bảo vệ thực vật bị mất trộm có tổng số tiền là 51.656.000 đồng.

Ngày 18/9/2018,  Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Vĩnh Thạnh đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Thành Long và có văn bản đề nghị phê chuẩn. Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã ra Quyết định phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thành Long.                                                                                       

Đến ngày 20/9/2018,  Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Vĩnh Thạnh đã bắt được đối tượng thứ hai trong vụ án là Võ Thanh Huy. Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã ra Quyết định phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Thanh Huy về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Tác giả bài viết: Trương Ô Mi Xẹt

Nguồn tin: VKSND huyện Vĩnh Thạnh