Truy tố các đối tượng hỗn chiến tại quán nhậu

Ngày 06/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành Cáo trạng truy tố các bị can Đặng Văn Liệt, Lê Hữu Lý, Nguyễn Văn Thương, Lê Văn Hiếu và Võ Hữu Lộc về tội Giết người.

         Đặng Văn Liệt, sinh năm 1987, ngụ ấp Thới Hiệp 2, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ; Nguyễn Văn Thương, sinh năm 1995, ngụ ấp Đông Phước, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ; Lê Hữu Lý, sinh năm 1993, ấp Thới Thuận, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ; Lê Văn Hiếu, sinh năm 1998, ngụ ấp Thới Bình, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ; Huỳnh Đức Nhã, sinh năm 1990, ngụ ấp Đông Phước, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ  và Võ Hữu Lộc, sinh năm 1988, ngụ ấp Đông Phước, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ có mối quan hệ bạn bè quen biết với nhau.

          Vào khoảng 19 giờ ngày 11/11/2020, Liệt, Thương, Hiếu, Lý, Nhã, Lộc tổ chức uống bia tại quán Anh Em của Liệt. Lúc này, Bùi Trọng Hiếu, sinh năm 1980, ấp Thới Hiệp, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ cũng tới quán nhưng ngồi bàn riêng và có qua bàn của Liệt mời bia. Khoảng hơn 22 giờ cùng ngày, nhóm của Liệt nghỉ uống bia, lúc này Thương, Hiếu, Lý, Nhã và Lộc đi tới quán karaoke Thiên Ân tiếp tục uống bia và ca hát. Riêng Liệt không đi mà ở lại quán và tiếp tục uống bia cùng với Bùi Trọng Hiếu và những người bạn khác. Trong lúc uống bia giữa Liệt và Bùi Trọng Hiếu có mâu thuẫn cự cãi nên Liệt điện thoại cho Thương kêu lại giải quyết mâu thuẫn với Bùi Trọng Hiếu thì Thương đồng ý. Nghe xong điện thoại, Thương nói với Lý, Hiếu, Nhã, Lộc là “đi lại quán anh Liệt, dọc đường kiếm đồ thủ để nói chuyện với thằng Hiếu” ngụ ý kêu mọi người chuẩn bị hung khí nếu có đánh nhau thì mang ra sử dụng. Sau đó, nhóm của Thương đi đến quán của Liệt. Khi đến quán, Liệt đi vào phía trong trước và chỉ tay về phía Hiếu. Thấy Bùi Trọng Hiếu có cầm con dao tự chế nên Thương và Lý cầm cây ba khúc và đoạn cây đánh liên tiếp vào vùng đầu của Bùi Trọng Hiếu. Lý xông vào giật lấy con dao tự chế trên tay Bùi Trọng Hiếu thấy vậy Lê Văn Hiếu cầm hai viên gạch ống ném trúng vào đầu Bùi Trọng Hiếu. Tiếp tục rút cây ba khúc đánh một nhát vào đầu của Bùi Trọng Hiếu, Lộc cầm đoạn cây đánh trúng vào vai của Bùi Trọng Hiếu. Thương tiếp tục cầm cây ba khúc đánh thêm hai nhát vào người của Bùi Trọng Hiếu. Nhã thấy vậy vào can ngăn nên nhóm của Thương rời khỏi hiện trường.

          Riêng Bùi Trọng Hiếu sau khi bị nhóm của Thương đánh bị thương và được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu với các vết thương vùng đầu. Sau đó xuất viện với thương tích 10%.

           Hiện hồ sơ vụ án đã chuyển đến Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ để xét xử theo đúng quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Dương Thanh An

Nguồn tin: Phòng 2, VKSND. TP. Cần Thơ