Phê chuẩn khởi tố bị can đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 16/8/2021, Công an phường Phước Thới bắt quả tang, tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Minh Nhật Trung về hành vi Chống người thi hành công vụ và Cố ý gây thương tích.
Hiện trường vụ án (ảnh trái), đối tượng Phạm Minh Nhật Trung (ảnh phải)

        Cụ thể, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 16/8/2021, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 được lập ở khu vực Bình Hòa B, phường Phước Thới (Cầu Năm Sanh), do sáng cùng ngày, vợ Trung là chị Trần Thị Trúc Mai xin qua chốt kiểm soát nhưng do tình hình dịch bệnh nên không được thì có về nói lại với Trung. Do đó, sau khi nhậu say, Trung cầm theo một con dao bầu đã gỉ sét, một cây ti bằng kim loại (cây bên trong phuộc xe) và một búa đóng đinh đi về phía chốt chống dịch. Tại chốt lúc này có anh Trần Bình Trọng (sinh năm 1979) và anh Hồ Việt Tính (sinh năm 1966) là cán bộ thuộc Ban Bảo vệ dân phố phường Phước Thới, được phân công bảo vệ. Trung leo qua hàng rào đi vào chốt cầm dao chém trúng vào đùi trái của anh Trọng nhưng không gây thương tích. Sau đó, Trung chửi thề và tiến về phía của anh Tính đang nằm trên võng và dùng dao chém từ trên xuống, anh Tính đưa tay trái lên đỡ nên bị thương tích ở khuỷu tay. Lúc anh Tính đứng lên bỏ chạy thì bị Trung đuổi theo dùng cây ti và búa đánh trúng vào phần lưng. Lúc này, anh Trọng điện thoại báo cho Công an phường Phước Thới. Khi Công an phường Phước Thới đến, Trung đang đuổi đánh anh Tính thì bị lực lượng bắt quả tang và đưa về trụ sở Công an phường Phước Thới làm việc về hành vi chống người thi hành công vụ. Hậu quả làm anh Tính bị thương tích 01%. Trung là đối tượng có 02 tiền án về các tội Cướp tài sản, Công nhiên chiếm đoạt tài sản vào năm 2009, tội Cố ý gây thương tích vào năm 2011.

          Ngày 23/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ô Môn đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Nhật Trung về tội Chống người thi hành công vụ theo điểm đ khoản 2 Điều 330 BLHS và Cố ý gây thương tích theo điểm d khoản 2 Điều 134 BLHS. Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn đã phê chuẩn khởi tố bị can đối với Phạm Minh Nhật Trung theo tội danh và điều luật đã nêu.

          Hiện vụ án đang được nhanh chóng giải quyết theo quy định./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thạnh Hưng

Nguồn tin: VKSND quận Ô Môn