Hai cấp Kiểm sát thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KSND

Sáng ngày 18/7/2020, tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công viên Bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, hai cấp Kiểm sát thành phố đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960- 26/7/2020); 44 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ.
Hai cấp Kiểm sát thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và báo công dâng Bác tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công viên Bến Ninh Kiều
 

 
Đ/c Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,
Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ phát biểu báo công lên Bác


Trước anh linh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tập thể Ban lãnh đạo Viện cùng gần 200 công chức và người lao động thuộc hai cấp Kiểm sát thành phố Cần Thơ đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của vị Cha già kính yêu đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người mãi mãi là vầng hào quang soi rọi cho các thế hệ con cháu noi theo và tiếp bước.
 

Ban lãnh đạo Viện và công chức, người lao động hai cấp Kiểm sát TP. Cần Thơ
thực hiện nghi thức Chào cờ và Hát Quốc ca

Tại buổi Lễ, đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ đã báo cáo với Bác những thành tựu mà hai cấp Kiểm sát thành phố đã đạt được suốt chặng đường 44 năm qua. Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm của ngành Kiểm sát nhân dân, các thế hệ lãnh đạo, công chức và người lao động hai cấp Kiểm sát thành phố Cần Thơ luôn khắc ghi lời dạy của Bác đối với ngành Kiểm sát là “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; không ngừng nỗ lực học tập và trau dồi phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, phát huy trí tuệ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; cùng chung tay với các cấp, các ngành trong công cuộc đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế thành phố Cần Thơ; góp phần xây dựng cho mảnh đất Tây Đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại và xứng tầm là thủ phủ Tây Nam bộ.
 
Một số hình ảnh tại Lễ báo công dâng Bác
  
 
Sáng cùng ngày, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã diễn ra chương trình Họp mặt Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020) và 44 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Thành Đông, Phó Chủ tịch HNND thành phố; đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Tống Văn Nhịn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố cùng đại diện lãnh đạo Ban Nội chính, các Ban xây dựng Đảng; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan Nội chính thành phố; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo ngành Kiểm sát Cần Thơ, các đồng chí cán bộ nghỉ hưu; Ban lãnh đạo Viện cùng gần 200 công chức và người lao động hai cấp kiểm sát thành phố Cần Thơ. Buổi họp mặt còn có các phóng viên, BTV của các cơ quan Báo, Đài trong và ngoài Ngành đến dự và đưa tin.


Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy,
Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ phát biểu tại Lễ Họp mặt
 
 
Trong chương trình Họp mặt, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự về Ngành Kiểm sát thành phố Cần Thơ - 15 năm xây dựng và trưởng thành đã tái hiện lại những chặng đường đầy dấu ấn của ngành Kiểm sát Cần Thơ sau 15 năm Cần Thơ trở thành Thành phố trực thuộc trung ương.
 


Đ/c 
Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ
phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm của ngành KSND
 
và 44 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ
 

Phát biểu ôn lại truyền thống 60 năm ngành KSND và 44 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ nhấn mạnh: " Trải qua 44 năm xây dựng và trưởng thành,Viện kiểm sát nhân dân hai cấp thành phố Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu mà các thế hệ cha, anh đi trước, những thế hệ cán bộ kiểm sát sau này vẫn đã và đang cùng nhau đoàn kết, cố gắng để đóng góp xây dựng ngành Kiểm sát nói chung và VKSND thành phố Cần Thơ nói riêng ngày càng vững mạnh. Từ những khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và vật lực buổi ban đầu, đến nay cơ cấu bộ máy tổ chức đã từng bước kiện toàn và hoàn thiện. Hiện, toàn ngành Kiểm sát thành phố đã có 9 phòng nghiệp vụ và Văn phòng tổng hợp và 9 đơn vị cấp quận, huyện trực thuộc; với tổng số công chức và người lao động hai cấp là: 196 người; cơ sở vật chất và trang thiết, bị phục vụ công tác ngày càng được hoàn thiện và trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu công việc. Cùng với đó, công cuộc cải cách tư pháp cũng đã và đang đặt ra yêu cầu cao hơn đối với Ngành kiểm sát Cần Thơ trên cả phương diện tổ chức, hoạt động. Nhưng với những nỗ lực, tâm huyết của tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động trong chặng đường 44 năm qua, đơn vị đã được Nhà nước, Ngành tặng nhiều danh hiệu cao quý: 03 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 5 tập thể và 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều cá nhân và tập thể được tặng Bằng khen của Viện kiểm sát nhân dân tối cao”.
 


Các đại biểu tham dự Lễ Họp mặt 

Dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ đã ghi nhận, biểu dương cũng như đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của toàn ngành Kiểm sát thành phố trong suốt 44 năm qua. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, có thể nói Ngành kiểm sát nhân dân thực sự trở thành chỗ dựa của công lý. Riêng, Viện Kiểm sát thành phố Cần Thơ thời gian qua đã có những biện pháp, giải pháp hết sức thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tư pháp và thực hành quyền công tố Nhà nước. Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục quán triệt các quan điểm của Đảng và Nhà nước về chính sách hình sự, tăng cường phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện và xử lý nghiêm minh các loại tội phạm. Đã tập trung lực lượng điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng, có tác dụng giáo dục, phòng ngừa chung, được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm các quyền dân chủ của công dân. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp luôn chủ động và chặt chẽ theo đúng quy định pháp luật. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành phố cũng đề nghị Viện kiểm sát hai cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các quan điểm chỉ đạo của Đảng; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa trong công tác xây dựng Ngành để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Tiếp tục tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp địa phương và nhất là làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy địa phương trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn thành phố Cần Thơ.

* Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ 
Họp mặt Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020) và 44 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ
 Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp- VKSND TP. Cần Thơ