Giải quyết mâu thuẫn bằng dao, lĩnh 10 năm tù

Ngày 21/02/2020, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ mở Phiên tòa hình sự xét xử vụ án Nguyễn Chí Linh (sinh năm 1993, ngụ quận Ô Môn, TP. Cân Thơ) phạm tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự
Bị cáo Nguyễn Chí Linh tại phiên tòa

Vào khoảng 19 giờ ngày 10/11/2018, Nguyễn Chí Linh cùng vợ là Bùi Thị Mỹ Anh và bốn người khác uống bia tại quán Thanh Mọi ở phường Thới Long, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Sau đó, tất cả đến quán karaoke Diệu Hiền hát và uống bia tiếp, đến 22 giờ 30 thì nghỉ. Do Linh say nên vợ chạy xe máy chở Linh về. Khi đến gần nhà trọ Thùy Dương thuộc khu vực Long Định, phường Long Hưng, quận Ô Môn thì vợ chồng Linh gặp Nguyễn Tuấn Thanh và bốn người khác đang đi bộ cùng chiều phía trước. Khi chị Mỹ Anh chạy xe ngang qua thì anh Thanh chửi vì chạy xe nhanh. Nghe bị chửi nên Linh kêu Mỹ Anh ngừng xe lại. Linh xuống mở cốp xe lấy gậy ba khúc đánh vào Thanh, được mọi người can ngăn, Linh bỏ lên xe. Nhóm của Thanh chạy đến câu cổ Linh giật xuống, Thanh và một người khác đánh Linh. Vợ Linh liền gọi điện thoại cho bạn đến giải vây. Nhóm anh Thanh trốn vào nhà nghỉ nên bị cáo Linh đuổi theo và nhặt một cây dao làm hung khí rượt theo Thanh và chém Thanh nhiều nhát vào đầu, tay, vai. Lúc này Linh được mọi người can ngăn nên không chém nửa. Còn Thanh được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong. Theo kết luận giám định, anh Thanh bị thương tổn cơ thể 57%.

 Qua kết quả tranh luận tại phiên tòa và đánh giá tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo, Kiểm sát viên đã đề nghị mức án nghiêm khắc đối với bị cáo nhằm răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Linh 10 năm tù giam về tội Giết người.

Tác giả bài viết: Dương Thanh An

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ