Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ dừng hoạt động

Sáng 5/2 tại TP Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và 15 năm hoạt động của Ban chỉ đạo từ 2003 tới nay.

     Tham dự hội nghị có Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các bí thư, chủ tịch UBND của 13 tỉnh, thành phố trong vùng Tây Nam Bộ và một số lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ qua các thời kỳ.

     Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá qua 15 năm hoạt động, Ban chỉ đạo đã góp phần cùng với các địa phương trong vùng bảo đảm an ninh, quốc phòng, ổn định chính trị và đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của toàn vùng.


Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp.

     Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng như hai Ban khác là Ban chỉ đạo Tây Bắc và Tây Nguyên sẽ kết thúc nhiệm vụ vào đầu năm 2018.


     Tuy nhiên, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Ban chỉ đạo kết thúc nhiệm vụ nhưng những chức năng, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ không chấm dứt mà các bộ, địa phương phải tiếp tục thực hiện và thực hiện tốt hơn nữa”.

     Về các vấn đề lớn của vùng Tây Nam Bộ mà Ban chỉ đạo đã dày công nghiên cứu, tổng kết như thích ứng với biến đổi khí hậu và liên kết kinh tế, Phó thủ tướng cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 120/NQ-CP ban hành ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

     Bên cạnh đó, Chính phủ cũng quyết định thực hiện thí điểm cơ chế điều phối liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng Tổ điều phối; khuyến khích các địa phương thực hiện liên kết tiểu vùng như tiểu vùng tứ giác Long Xuyên, bán đảo Cà Mau...


Phó thủ tướng trao huân chương lao động cho ông Lê Hùng Dũng,
nguyên Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

 
     Về công tác cán bộ sau khi kết thúc nhiệm vụ của Ban chỉ đạo, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương sắp xếp lại các cán bộ thuộc các Vụ chuyên môn, Văn phòng của Ban chỉ đạo trong thời gian ngắn tới.


     Trưởng ban chỉ đạo bày tỏ mong muốn: “Vùng Tây Nam Bộ - Đồng bằng sông Cửu Long phải thích ứng với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế thành công, trở thành một vùng đồng bằng trù phú dựa trên chính nguồn lực con người sinh ra ở mảnh đất này. Trung ương và chính quyền các địa phương trong vùng phải khơi dậy nguồn lực này”.

     Gửi lời chúc sức khoẻ, thành công tới các thành viên Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giao cho lãnh đạo các địa phương trong vùng chăm lo đời sống cho người dân đón Tết tươi vui, an toàn, đầm ấm, hướng tới thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế của năm bản lề 2018 trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các địa phương.

Tác giả bài viết: Thành Chung - Minh Anh

Nguồn tin: news.zing.vn