22:00 ICT Thứ tư, 22/09/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Văn hóa - Thể Thao

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Viết về Ngày 30/4 lịch sử

Thứ năm - 25/04/2019 20:30
Trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, có thể nói, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, mà tiêu biểu là cột mốc vang dội ngày 30/4/1975 là sự kiện vĩ đại nhất.

Tôi, sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hoàn toàn độc lập, thống nhất, nhưng từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, qua những bài học lịch sử, qua những câu chuyện kể, tôi đã biết và thấy được rằng, chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, tinh thần bất khuất và trí tuệ của con người Việt Nam. Kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc lại tiếp tục kiên cường chiến đấu, hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, Bắc Nam sum họp, thống nhất đất nước…

Với tôi, ngày 30/4 là một sự kiện lịch sử hào hùng, là ngày hòa hợp đất nước. Cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường, để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước phát triển hơn hơn, giàu đẹp hơn…

Với tôi, ngày 30/4 là ngày tự hào. Tôi tự hào về thế hệ thanh niên thời kỳ chống Mỹ cứu nước sẵn sàng xếp bút thư sinh lên đường tranh đấu, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì Tổ Quốc cần, “còn đế quốc Mỹ thì không thể có hạnh phúc”, “nhằm thẳng quân thù mà bắn”. Tôi tự hào về biết bao tấm gương anh hùng trẻ tuổi mãi mãi được lưu truyền trong sử sách, “các chị, các anh” đã phất cao ngọn cờ, đem sức trẻ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, lấy tuổi xuân và máu mình tô thắm màu cờ Tổ quốc, với suy nghĩ “là người xin một lần ngã xuống, nhìn anh em đứng lên cắm cao ngọn cờ”, viết nên bản hùng ca bất diệt của tuổi trẻ, góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975.

Với tôi, ngày 30/4 là ngày tri ân. Tôi luôn ghi nhớ công lao vĩ đại của Bác Hồ kính yêu, của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ ngày hôm nay. Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, tôi càng ý thức sâu sắc rằng, nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay tôi có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Trách nhiệm của tôi và cũng như các thế hệ trẻ hôm nay là phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó, phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

Có thể nói, chiến thắng lịch sử vẻ vang của ngày 30/4/1975 đã, đang và sẽ tiếp tục cổ vũ tinh thần cho cả dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước hôm nay và mai sau. Chính ý chí kiên cường, quyết chiến, quyết thắng ấy đã thôi thúc chúng ta không cam chịu cảnh nghèo nàn, lạc hậu, chậm phát triển, để tiến lên xoay chuyển tình thế, tận dụng thời cơ, tính sáng tạo, trí tuệ, vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển kinh tế giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, góp phần nâng cao vị thế, tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế như hiện nay./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 8957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194117

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13640955


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo