15:44 ICT Thứ bảy, 19/09/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Văn hóa - Thể Thao

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)

Người phụ nữ Việt Nam!

Thứ sáu - 08/03/2019 08:00

Trong thư gửi phụ nữ Việt Nam của Hồ Chí Minh đăng trên Báo Tiếng gọi phụ nữ, số Xuân Bính Tuất, nǎm 1946 có đoạn viết:
 
“Phụ nữ đồng bào
Phải gắng làm sao
Gây “đời sống mới”
Việc thành là bởi
Chúng ta siêng mần
Vậy nên chữ cần
Ta thực hành trước”
 
          Bác đã đặt phụ nữ ngang hàng không còn “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”. Bởi theo Bác với mỗi người và tất cả phụ nữ phải biết nhận lấy trách nhiệm của người làm chủ đất nước, tức là phải ra sức thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để xây dựng đất nước. Với Bác, phụ nữ không còn là phái yếu chỉ xoay quanh gác bếp chỉ biết nấu cơm, rửa bát, quét nhà. Bác với quan điểm tiến bộ về quyền bình đẳng giới thì tất cả các chị em phụ nữ đã thật sự trở thành người làm chủ đất nước, được cống hiến, được làm chủ vận mệnh, sánh cùng nam giới lo nỗi lo chung bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Phụ nữ hay nam giới đều bình đẳng đều có nghĩa vụ có quyền lợi như nhau cùng xây dựng đất nước, đó là những nhân tố không thể thiếu cho một đất nước đang trên đà phát triển.

          Trong xã hội ngày nay, ngoài vai trò quan trọng trong gia đình thì người phụ nữ Việt Nam vẫn mạnh mẽ vượt qua mọi định kiến. Nhiều phụ nữ đã nỗ lực và không ngừng cố gắng đóng góp công sức trong mọi hoạt động và trên mọi lĩnh vực. Phụ nữ Việt Nam đã chứng tỏ được vị thế của mình, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển, cũng như thành tựu trong xây dựng đất nước. Khi đánh giá được đúng tầm quan trọng của phụ nữ trong từng ngành, từng lĩnh vực sẽ phát huy được tối đa vai trò của phụ nữ.

          Người phụ nữ Việt Nam vẫn mãi xứng đáng là những người “anh hùng” trên mọi “mặt trận” và sẽ không ngừng nỗ lực để chứng minh vị trí và vai trò đối với đất nước như lời dặn của Bác: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rạng rỡ ”(thư gửi phụ nữ ngày 8/3 năm 1952_Hồ Chí Minh)./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: VKSND H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 5663

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10502506


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo