08:05 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt giữa năm 2022

Thứ tư - 03/08/2022 09:07

Ngày 27/7/2022, tại trụ sở Toà án nhân dân thành phố Cần Thơ, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tham gia cùng Toà án nhân dân thành cùng cấp mở phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 01 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an thành phố Cần Thơ.

Phạm nhân được xét tha tù trước thời hạn có điều kiện là phạm nhân có nhiều tiến bộ, đã nhận thấy được lỗi lầm của mình, quyết tâm rèn luyện, phấn đấu cải tạo, thể hiện sự ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo, chấp hành tốt nội quy của Trại tạm giam và được xếp loại chấp hành hình phạt tù từ loại khá trở lên, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung, đóng án phí, thực hiện nghĩa vụ dân sự đầy đủ theo bản án đã tuyên.

Phiên họp được Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện Toà án nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức nghiêm túc, đúng đối tượng, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Đây là hoạt động thể hiện được chính sách nhân đạo của Đảng, sự khoan hồng của Nhà nước đối với những phạm nhân có thành tích tốt trong quá trình cải tạo, tích cực trong lao động và học tập. Qua đó, cũng là cơ hội cho can phạm nhân sớm trở về với gia đình, tái hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, là động lực để các phạm nhân khác tích cực phấn đấu lao động, cải tạo tốt để được tha tù trước thời hạn có điều kiện trong những đợt tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lương Tri

Nguồn tin: Phòng 8, Viện KSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 6648

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20367219


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo