14:53 ICT Thứ năm, 04/06/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Xét miễn chấp hành hình phạt tù

Thứ tư - 29/08/2018 15:32
Chiều ngày 24/8/2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tham gia phiên họp xét miễn chấp hành hình phạt tù tại Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đối với bị án Nguyễn Hữu T.

Tại phiên họp, đại diện Viện kiểm sát trình bày quan điểm đối với trường hợp xin miễn chấp hành hình phạt tù của bị án Nguyễn Hữu T. Theo đó, hồ sơ và điều kiện xin miễn đã đảm bảo đầy đủ các thủ tục, tài liệu, giấy tờ có liên quan theo quy định tại Điều 34 Luật Thi hành án hình sự năm 2010, Điều 62 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trên cơ sở trình bày ý kiến, phân tích cụ thể của đại diện Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã chấp nhận miễn toàn bộ hình phạt đối với bị án Nguyễn Hữu T theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi nhận được hồ sơ xin miễn chấp hành hình phạt tù của bị án T, Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ đã tiến hành xác minh, nhận thấy tình trạng sức khỏe của bị án T đang rất yếu, bị teo hai chân, thoái hóa thoát vị đĩa đệm cột sống dưới, đi đứng rất khó khăn, sinh hoạt cá nhân phải cần có sự trợ giúp của người khác. Đối chiếu với bản kết luận giám định pháp y về chấp hành án của Trung tâm pháp y thuộc Sở Y tế Cần Thơ xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do bệnh tật của bị án T là 91% là có căn cứ, Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ đã ban hành đề nghị yêu cầu Tòa án xét miễn chấp hành hình phạt tù cho bị án T theo quy định tại khoản 3, Điều 62 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Việc xét miễn chấp hành hình phạt tù đã thể hiện đúng tinh thần, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với các trường hợp mà người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa. Đồng thời cũng tạo cơ hội để giúp họ nhận ra lỗi lầm, làm ăn chân chính, sống có ích cho xã hội./.
 

Tác giả bài viết: Hồ Trần Phương.

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 5820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9710504


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử