09:13 ICT Thứ tư, 03/03/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2021

Thứ tư - 27/01/2021 17:03
Vừa qua, tại Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ, VKSND thành phố đã tham gia phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù (gọi tắt là xét giảm án) đối với 14 phạm nhân trong đợt Tết Nguyên đán 2021.

Trước khi tham gia phiên họp, VKS thành phố đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ các hồ sơ phạm nhân đã được Hội đồng xét giảm án Công an thành phố Cần Thơ lập danh sách đề nghị. Qua kiểm sát nhận thấy các trường hợp đều đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật để được xét giảm án.

Tại phiên họp, đại diện VKS thành phố đã kiểm sát chặt việc chấp hành pháp luật của Tòa án thành phố về thời gian mở phiên họp, thành phần tham gia phiên họp, đồng thời phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ, trình bày quan điểm về các mức thời gian đề nghị xét giảm của Hội đồng xét giảm án Công an thành phố, qua đó, đã đề nghị Hội đồng xét giảm án - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ xét giảm cho 14 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an thành phố và Nhà tạm giữ Công an cấp huyện.

Trên cơ sở ý kiến, đề nghị của VKS, Hội đồng xét giảm án - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã quyết định xét giảm hết thời hạn còn lại cho 02 phạm nhân, giảm mức 04 tháng cho 02 phạm nhân, giảm mức 03 tháng cho 03 phạm nhân, giảm mức 02 tháng cho 04 phạm nhân và giảm mức 01 tháng cho 03 phạm nhân.

Nhìn chung, các phạm nhân được xét, đề nghị giảm án lần này có quá trình cải tạo, lao động tích cực, không vi phạm nội quy của Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, thể hiện rõ sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình,…

Công tác xét giảm án đã thể hiện đúng tinh thần, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân. Đây là điều kiện và cơ hội cho họ sớm trở về hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là động lực cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những dịp tiếp theo./.
 

Tác giả bài viết: Hồ Trần Phương

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16508

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11701170


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo