22:58 ICT Thứ hai, 05/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 16 phạm nhân

Thứ hai - 30/08/2021 17:15

Vừa qua, tại Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021). Đ/c Trần Trí Dũng, Phó Chánh án TAND thành phố Cần Thơ chủ trì buổi họp; cùng dự có các Thẩm phán TAND thành phố Cần Thơ; Đ/c Hồ Trần Phương, Kiểm sát viên trung cấp – Trưởng phòng 8, VKSND thành phố Cần Thơ.

Theo đó, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND thành phố Cần Thơ đã tiến hành họp, xem xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 16 phạm nhân.

Tại buổi họp, đại diện VKSND thành phố Cần Thơ đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của TAND thành phố Cần Thơ về thời gian mở phiên họp, thành phần tham gia phiên họp, đồng thời phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ, trình bày quan điểm về các mức thời gian đề nghị xét giảm của Hội đồng xét giảm án Công an thành phố Cần Thơ, qua đó đã đề nghị Hội đồng xét giảm án - TAND thành phố Cần Thơ xét giảm cho 16 phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an cấp huyện và Trại tạm giam Công an thành phố cần Thơ.

Trên cơ sở ý kiến, đề nghị của VKS, Hội đồng xét giảm án - TAND thành phố Cần Thơ đã tiến hành thảo luận và quyết định xét giảm hết thời hạn còn lại cho 01 phạm nhân, giảm mức 01 tháng cho 01 phạm nhân, giảm mức 02 tháng cho 08 phạm nhân, giảm mức 03 tháng cho 04 phạm nhân và giảm mức 04 tháng cho 02 phạm nhân.

Nhìn chung, các phạm nhân được xét, đề nghị giảm án lần này có quá trình cải tạo, lao động tích cực, không vi phạm nội quy của Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, thể hiện rõ sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình …

Đây là hoạt động thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với người phạm tội nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021). Là cơ hội cho các phạm nhân sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, động lực cho các phạm nhân khác phấn đấu, tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta.

Tác giả bài viết: Hồ Trần Phương

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 135

Máy chủ tìm kiếm : 93

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 15225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21182328


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo