21:27 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Vĩnh Thạnh: Trực tiếp kiểm sát toàn diện Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an huyện.

Thứ ba - 05/04/2022 16:32
Ngày 30/3/2022, Đoàn Kiểm sát do đồng chí Nguyễn Tiến Lễ - Phó Viện trưởng làm trưởng Đoàn đã trực tiếp tiến hành kiểm sát toàn diện việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ và kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự - Công an huyện.
Ảnh: Buổi làm việc của Đoàn kiểm sát.

Ảnh: Buổi làm việc của Đoàn kiểm sát.


Sau khi công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nghe đại diện Nhà tạm giữ và Cơ quan thi hành án hình sự báo cáo bằng văn bản, cung cấp sổ sách, tài liệu hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và việc thi hành án hình sự. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ sổ sách, tài liệu liên quan.

Qua kiểm sát, kết quả cho thấy: Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự -Công an huyện Vĩnh Thạnh đã thực hiện đúng quy định trong công tác mở các loại sổ sách, lập và quản lý hồ sơ tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự theo quy định. Không xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định. Quản lý, theo dõi người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật ghi chép đầy đủ; Không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế,… đều thực hiện tốt, đúng quy định. Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân khi thực hiện các công tác có liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đều có lệnh hoặc quyết định của người có thẩm quyền ký đúng theo quy định của pháp luật; Nhà tạm giữ phối hợp tốt với các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng nhằm đảm bảo quyền bảo chữa, thăm gặp mặt, ... cho người bị tạm giữ, người bị tam giam. Các trường hợp tống đạt, giao, gửi lệnh, quyết định, bản án hoặc quyết định thi hành án cơ bản được đảm bảo theo quy định.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm sát đã phát hiện một số tồn tại như: Biên bản phổ biến quyền, nghĩa vụ của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và nội quy của cơ sở giam giữ cán bộ lập biên bản chưa ghi nhận đúng quy định, một số hồ sơ thiếu thông báo về việc sắp hết hạn giam giữ.
Kết thúc ngày làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Lễ công bố dự thảo Kết luận, nêu lên những mặt tích cực và một số tồn tại qua kiểm sát, đại diện Nhà tạm giữ và Cơ quan thi hành án hình sự đã tiếp thu ý kiến và hứa sẽ khắc phục sớm nhất, nhằm thực hiện tốt quy định pháp luật./. 
 

Tác giả bài viết: Lê Tấn Lợi

Nguồn tin: VKSND H.Vĩnh Thạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 11893

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21833629


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo