22:21 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hương tượng đài Bác Hồ

Thứ hai - 31/08/2020 14:55
Nhân kỷ niệm 75 năm thắng lợi cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945 và 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, sáng ngày 31/8/2020, VKSND thành phố Cần Thơ do đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND thành phố dẫn đầu, cùng đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng và tập thể Chi bộ 6 đã tham dự Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố, dâng hoa, dâng hương tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều.
Đoàn VKSND TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ. - Ảnh: Hoài Thương.

Đoàn VKSND TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ. - Ảnh: Hoài Thương.


Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi Lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, sau đó tiến hành dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn Viện kiểm sát thành phố đã đến dâng hương tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều. Trong Lễ viếng, các đại biểu cùng nhau ôn lại thắng lợi vẻ vang trong cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945 và thời khắc lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Quảng trường Ba Đình vào ngày 2/9/1945. Để tỏ lòng thành kính, các đại biểu dành một phút mặc niệm và kính cẩn dâng đài hoa, thắp hương tượng đài Bác Hồ.

Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hoa, dâng hương tượng đài Bác Hồ vào dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực để các thế hệ sau tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: Phòng 8, VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 10079

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33621

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21155705


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo