07:43 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Thứ sáu - 18/09/2020 13:44
Chiều 17/9, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của thành phố Cần Thơ do đồng chí Nguyễn Hoàng Ba - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố đã tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ năm 2020 của VKSND TP Cần Thơ.
Đ/c Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND TP Cần Thơ thông qua kết quả thực hiện quy chế dân chủ với Đoàn kiểm tra

Đ/c Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND TP Cần Thơ thông qua kết quả thực hiện quy chế dân chủ với Đoàn kiểm tra

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Huỳnh Văn Ri - Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND thành phố, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo các đơn vị thuộc VKSND thành phố.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã nghe báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị. Theo đó, tình hình thực hiện quy chế ở cơ sở năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 của VKSND thành phố đã có nhiều kết quả nổi bật. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Kiểm sát thành phố đã trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm; đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững; bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
 
Theo báo cáo, VKSND TP Cần Thơ hiện có 195 biên chế với 19 đơn vị trực thuộc (9 đơn vị quận, huyện và 10 đơn vị cấp phòng và tương đương). Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, xây dựng và ban hành nội quy, quy chế dân chủ luôn đảm bảo kịp thời, đúng theo quy định. Thực hiện nghiêm Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 100% đảng viên, công chức và người lao động đều được tham dự các buổi triển khai, học tập nghị quyết và viết bản đăng ký thực hiện.

 
 
Đ/c Huỳnh Văn Ri - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ
phát biểu một số kết quả nổi bật trong thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị
 
VKSND thành phố cũng đảm bảo thực hiện tốt dân chủ trong hoạt động của đơn vị, theo đó: trong công tác sắp xếp và kiện toàn đội ngũ cán bộ, đơn vị đã đề nghị Viện trưởng VKSND tối cao bổ nhiệm 4 Viện trưởng và 2 Phó Viện trưởng cấp huyện, 3 Kiểm sát viên trung cấp, 9 Kiểm sát viên sơ cấp; bổ nhiệm lại 2 Phó Viện trưởng cấp tỉnh, 1 Viện trưởng và 5 Phó Viện trưởng cấp huyện, 8 Kiểm sát viên trung cấp, 11 Kiểm sát viên sơ cấp. Viện trưởng VKSND thành phố bổ nhiệm 2 Trưởng phòng, 3 Phó trưởng phòng và 5 Kiểm tra viên. 100% người có nghĩa vụ kê khai tài sản đều thực hiện nghiêm theo quy định. Các khoản thu, chi tài chính; khen thưởng, kỷ luật; chế độ đào tạo, bồi dưỡng và các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của công chức và người lao động luôn được công khai, minh bạch. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành tại địa phương, công tác tiếp công dân cũng được thực hiện đầy đủ, giải quyết kịp thời những vướng mắc cho người dân...
 
Với kết quả tiêu biểu, trong năm 2019, VKSND thành phố được ngành cấp trên công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được UBND thành phố tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
 
Đ/c Nguyễn Hoàng Ba - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra
phát biểu kết luận công tác kiểm tra tại VKSND TP Cần Thơ

 
Phát biểu kết luận công tác kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Ba - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đạt được của VKSND thành phố, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, không để xảy ra bức xúc trong nhân dân. Tiếp tục tăng cường vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ của cơ quan. Phát huy kết quả đã đạt được để giữ vững thành tích và xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hải Sơn

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp- VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 3715

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19056269


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo