07:49 ICT Thứ hai, 26/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở năm 2019

Thứ tư - 26/02/2020 15:19
Năm 2019, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp với Công đoàn cơ sở xây dựng Quy chế thực hiện dân chủ, các quy chế, quy định trong hoạt động của cơ quan gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị...từ đó đã khơi dậy sự sáng tạo, động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, công chức, người lao động thi đua học tập, làm việc đạt hiệu quả cao.

Trong năm qua, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ luôn nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhất là trong việc thực hiện quy chế Ngành. Đảm bảo đúng theo kế hoạch của Ban chỉ đạo đã đề ra, cũng như thực hiện đầy đủ các báo cáo sơ kết, tổng kết theo yêu cầu của Thành ủy Cần Thơ và Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Việc thực hiện Quy chế dân chủ của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ luôn được Đảng ủy và Lãnh đạo Viện quan tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cùng với sự chỉ đạo thống nhất từ Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Ban chỉ đạo Thành ủy Cần Thơ, việc thực hiện Quy chế dân chủ của cơ quan luôn gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện các quy chế của cơ quan, Đảng ủy và chính quyền đến các tổ chức đoàn thể và cán bộ, công chức đều nhận thức đúng tầm quan trọng và trách nhiệm trong việc thực hiện Quy chế dân chủ nên đã được sự đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ đã phối hợp tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản có liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đến cán bộ, công chức, người lao động để thực hiện. Thực hiện tốt việc phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan với các đoàn thể, có sự phân công tổ chức thực hiện, nêu cao vai trò của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ. Định kỳ 06 tháng và hàng năm thực hiện nghiêm việc sơ kết, tổng kết và khen thưởng kịp thời. Phối hợp cùng Công đoàn cơ sở hàng năm tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, trong Hội nghị tạo điều kiện để cán bộ, công chức thảo luận, kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế dân chủ, đóng góp bổ sung sửa đổi Quy chế nếu thấy cần thiết.

Bên cạnh đó, các chế độ chính sách được giám sát và thực hiện đầy đủ công khai, minh bạch; chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, nội quy, quy chế được tham gia góp ý, sửa đổi bổ sung cho phù hợp; mối quan hệ làm việc tốt giữa Đảng, chính quyền, đoàn thể trong cơ quan được phát huy; vai trò làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động được thể hiện tích cực việc thực hiện xây dựng cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh. Ngoài ta Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ thường xuyên tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của các phòng, đơn vị trực thuộc; Duy trì việc thực hiện kiểm tra các phòng, đơn vị trực thuộc về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở vào cuối năm. 

Từ những kết quả nổi bật trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã có tác động tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong đơn vị được cấp trên đánh giá cao, năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã xuất sắc nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố Cần Thơ “Đã có thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo, xây dựng, thực hiện Quy chế dân chủ ở sơ sở năm 2019”.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến, triển khai các văn bản của cấp trên về thực hiện Quy chế dân chủ đến toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan để quán triệt và thực hiện; Triển khai đầy đủ các văn bản về chuyên môn để công chức, người lao động nắm rõ và tham mưu, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; Tăng cường sự phối họp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn cơ quan để làm tốt công tác vận động, kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan; Thực hiện công khai, minh bạch trong mọi hoạt động của cơ quan. Tuyên truyền, đẩy mạnh cuộc vận động học học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong việc thực hiện dân chủ nơi công sở; gắn việc thực hiện quy chế dân chủ trong phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tác giả bài viết: Bích Hà

Nguồn tin: Đảng bộ VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 3800

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10797544


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo