21:42 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ phúc tra việc thực hiện kiến nghị, kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân

Thứ hai - 06/12/2021 08:25

Kiến nghị, kháng nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính là một trong những nhiệm vụ, quyền hạn cơ bản, quan trọng của Viện kiểm sát nhân dân, do pháp luật quy định. Vì vậy kiến nghị, kháng nghị phải được tuân thủ nghiêm minh, phải được thực hiện, trả lời cho Viện kiểm sát nhân dân.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kiểm sát cũng như hoạt động thi hành án, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã có những biện pháp thích hợp trong theo dõi thực hiện, khắc phục vi phạm của đơn vị được kiến nghị, kháng nghị, hiệu quả nhất là hoạt động phúc tra việc thực hiện kiến nghị, kháng nghị.

Ngày 09 tháng 11 năm 2021, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ ký ban hành 02 văn bản yêu cầu tự kiểm tra thi hành án dân sự đối với Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Thủy và Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Nội dung văn bản yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ tự kiểm tra việc thực hiện 01 kết luận trực tiếp kiểm sát và yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ tự kiểm tra việc thực hiện 01 kết luận trực tiếp kiểm sát và 03 kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành trong năm 2020.

Việc phúc tra được cơ quan thi hành án dân sự phối hợp tốt, nghiêm túc rà soát, kiểm tra việc thực hiện các nội dung được kết luận, kiến nghị, kháng nghị và trả lời kết quả tự kiểm tra cho Viện kiểm sát nhân dân đúng thời hạn quy định.

Về kết quả thực hiện kiến nghị, kháng nghị của Viện kiểm sát: khi nhận được kết luận, kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân, các thủ trưởng cơ quan thi hành án chỉ đạo các bộ phận kế toán, bộ phận nghiệp vụ rà soát nội dung được kết luận, kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu; tổ chức họp rút kinh nghiệm và chỉ đạo chấp hành viên phối hợp với bộ phận kế toán, thủ quỹ, thủ kho và văn thư tiến hành khắc phục các vi phạm theo từng vụ việc. Sau đó, cơ quan thi hành án dân sự có văn bản trả lời các kết luận, kiến nghị, yêu cầu cho Viện kiểm sát nhân dân đúng quy định. Các văn bản trả lời của cơ quan thi hành án chấp nhận hoàn toàn các nội dung kết luận, kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân đã ban hành năm 2020 và thông báo về kết quả khắc phục xong các vi phạm, chỉ đạo chấp hành viên xử lý hồ sơ đúng quy định pháp luật và không để xảy ra vi phạm tương tự./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chúc

Nguồn tin: Phòng 11, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 11985

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67482

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21833721


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo