01:54 ICT Thứ ba, 31/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ phối hợp với các ban, ngành vận động đương sự chấp hành việc thi hành án dân sự

Thứ tư - 07/09/2022 09:36
Quang cảnh buổi vận động đương sự chấp hành việc thi hành án dân sự  tại quận Thốt Nốt

Quang cảnh buổi vận động đương sự chấp hành việc thi hành án dân sự tại quận Thốt Nốt


Vừa qua, tại Nhà văn hóa khu vực Thới Bình 2, phường Thuận An, quận Thốt Nốt, Đoàn công tác liên ngành Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vận động đương sự L T H, ngụ khu vực Thới Bình 2, phường Thuận An, quận Thốt Nốt chấp hành việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.

Theo Bản án số 46/2011/KDTM-ST ngày 27/12/2011 của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ quyết định: Buộc bà L T H phải trả cho Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (viết tắt là ngân hàng) số tiền 1.813.591.666 đồng, gồm nợ gốc 1.400.000.000 đồng, lãi 413.591.666 đồng và lãi phát sinh cho đến khi thi hành xong nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký, từ ngày 28/12/2011 đến khi trả dứt nợ. Ngân hàng có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án phát mãi tài sản thế chấp để thi hành án.

Quá trình thi hành án, bà L T H không tự nguyện thi hành nên cơ quan thi hành án quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để thi hành án và đã bán đấu giá thành được một phần tài sản kê biên. Việc thanh toán tiền thi hành án được ưu tiên trả nợ gốc cho ngân hàng. Đến đầu năm 2020, bà H còn nợ ngân hàng tiền gốc trên 200 triệu đồng và các khoản lãi còn lại, tổng cộng hơn 2 tỷ đồng. Lúc này, bà L T H trình bày hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, già yếu không có khả năng để trả nợ cho ngân hàng, đề nghị kê biên tài sản nhà đất còn lại để phát mãi thi hành án theo quy định, đồng thời yêu cầu chỉ huy động đủ thành phần cưỡng chế, để tiết kiệm chi phí cưỡng chế.

Trên cơ sở sự thỏa thuận thống nhất của các bên đương sự, tài sản được kê biên, thẩm định giá và bán đấu giá thành vào ngày 16/11/2020, với số tiền bán đấu giá không đủ để thi hành án. Vào ngày 19/01/2021, Cơ quan thi hành án dân sự tiến hành giao tài sản cho người mua trúng đấu giá thì bà H không chấp hành giao tài sản cho người mua trúng đấu giá, Cơ quan thi hành án dân sự đã nhiều lần vận động, tạo điều kiện để bà H tự nguyện giao tài sản nhưng không có kết quả.

Thực hiện sự lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự thành phố và Cấp ủy đảng địa phương, Đoàn công tác liên ngành Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ phối hợp với chính quyền địa phương gồm Phó trưởng Công an, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Thốt Nốt, Bí thư, Chủ tịch Mật trận Tổ quốc Việt Nam phường Thuận An và các đồng chí công tác tại Khu vực Thới Bình 2, đã tích cực vận động bà L T H chấp hành việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá theo quy định pháp luật. Đoàn cũng đã phân tích trao đổi, gợi ý nhiều phương án để bà L T H lựa chọn, nhằm đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho bà sau này.

Sau thời gian làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm và nghiêm túc, bà L T H lựa chọn phương án sẽ gặp người mua trúng đấu giá để thỏa thuận mua lại tài sản. Qua ý kiến của L T H, Đoàn công tác ghi nhận và báo cáo lãnh đạo Cục thi hành án dân sự thành phố tiếp tục giải quyết việc thi hành án.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chúc

Nguồn tin: Phòng 11, VKSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 1112

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322883

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21753826


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo