01:27 ICT Thứ ba, 31/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ dự Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước nhân dịp Quốc khánh 2/9

Thứ năm - 01/09/2022 10:37
Sáng ngày 01/9/2022, tại Trại tạm giam Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước và cấp giấy chứng nhận đặc xá cho 05 phạm nhân.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sang – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và Thượng tá Lê Đức Bảy – Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ trao giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho các phạm nhân được đặc xá

Đồng chí Nguyễn Thanh Sang – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và Thượng tá Lê Đức Bảy – Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ trao giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho các phạm nhân được đặc xá


Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Lê Đức Bảy – Phó Giám đốc Công an thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Sang – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố, đồng chí Trần Trí Dũng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố và đại diện lãnh đạo Cơ quan Thi hành án hình sự thành phố; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn Công an thành phố Cần Thơ.
 


Quang cảnh buổi lễ
 
Đặc xá là một trong những chế định pháp lý được quy định tại Điều 88, 91 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thể chế hóa bằng Luật Đặc xá và các văn bản pháp luật liên quan. Trong những năm qua, xuất phát từ truyền thống nhân đạo của Đảng, Nhà nước đã tiến hành nhiều đợt đặc xá, tha tù cho những phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt trở về với công đồng và xã hội.

Công tác đặc xá năm nay được tiến hành với tinh thần khẩn trương, khoa học nên việc triển khai, thẩm tra, xác minh của các cơ quan chuyên môn cũng như Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Với Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, hàng ngàn phạm nhân trong cả nước cũng như 05 phạm nhân của thành phố Cần Thơ (04 phạm nhân ở Trại tạm giam Công an thành phố, 01 phạm nhân ở cơ sở giam giữ Công an huyện) đã được trở về đoàn tụ cùng gia đình trong ngày Quốc khánh 2/9. Đây là những phạm nhân có hành vi vi phạm pháp luật đã phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc. Tuy nhiên quá trình thi hành án họ đã nhận thức được lỗi lầm, sai trái của bản thân, tích cực cải tạo, lao động, học tập, chấp hành tốt các nội quy, quy định, đã có cơ hội sớm trở về hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân của các cơ quan liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước.

Tại buổi lễ, đại diện cho phạm nhân được đặc xá đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ giáo dục của Ban giám thị Trại tạm giam và các cơ quan liên quan đã giúp đỡ họ nhận ra lỗi lầm để sớm được trở về với gia đình và xã hội, bản thân hứa sẽ nổ lực phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống để thay đổi và hoàn thiện bản thân, sửa chữa sai lầm để có cơ hội làm lại cuộc đời, trở thành người công dân có ích cho xã hội.
Đại diện cho phạm nhân được đặc xá phát biểu cảm tưởng
 
Mặc dù thời gian gấp nhưng các ngành có liên quan đã phối hợp, khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để trao Quyết định đặc xá cho các phạm nhân trước ngày Quốc khánh 2/9 để họ sớm trở về với tết Độc lập trong niềm vui đầm ấm cùng gia đình. Đây cũng là động lực để các phạm nhân khác đang chấp hành án phấn đấu, rèn luyện để tiếp tục được hưởng các chính sách khoan hồng của Nhà nước trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Hồ Trần Phương

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 762

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322533

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21753476


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo