01:55 ICT Thứ ba, 31/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ tư - 12/08/2020 08:42
Thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo ghi nhận thông tin từ Bộ Y tế, tính đến tối ngày 11/8/2020, Việt Nam đã có 863 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 16 ca tử vong. Trước tình hình trên, ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và hai cấp Kiểm sát thành phố Cần Thơ nói riêng đã có nhiều biện pháp cần thiết, kịp thời để cùng chung tay với các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tuổi trẻ VKSND TP. Cần Thơ cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuổi trẻ VKSND TP. Cần Thơ cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 
 
Đoàn viên Chi đoàn cơ sở VKSND TP. Cần Thơ
đóng gói 5000 khẩu trang y tế để gửi tặng VKSND TP Đà Nẵng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 
Ngày 26/7, Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới sau 99 ngày cả nước không có ca nhiễm trong cộng đồng. Tính đến nay, số trường hợp mắc bệnh mới liên quan đến Đà Nẵng là 405 ca. Nhằm chung tay với thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, ngày 11/8/ 2020, Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức vận động công chức và người lao động hai cấp tặng 5.000 cái khẩu trang y tế cho VKSND TP Đà Nẵng để phòng, chống dịch, trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó, để hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người trong thời gian phòng chống dịch COVID-19, công chức và người lao động của VKSND TP Cần Thơ đã hiến 47 đơn vị máu (trong 3 đợt). Góp phần đáp ứng được phần nào nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.Đ/c Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn  VKSND TP. Cần Thơ
tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người trong mùa dịch COVID-19.

 
Ngoài ra, nhằm hưởng ứng đợt vận động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19”, Đoàn thanh niên VKSND TP Cần Thơ cũng đã tổ chức cho đoàn viên tại đơn vị nhắn tin ủng hộ với số tiền trên 500 ngàn đồng.
 
Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19, qua hai đợt, Đoàn thanh niên VKSND TP Cần Thơ cũng đã tổ chức vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm, trao tặng 2 tấn gạo và 200 phần quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ và địa bàn phường Lái Hiếu, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.Chi đoàn cơ sở VKSND TP. Cần Thơ trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
trên
địa bàn phường Lái Hiếu, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang giữa mùa dịch COVID-19.

 
Bên cạnh đó, quán triệt nội dung Công văn 3238/VKSTC-VP của Viện kiểm sát nhân dân tối cao ngày 28/7/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo hai cấp Kiểm sát thành phố Cần Thơ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, như: tiếp tục tăng cường các cuộc họp trực tuyến, công chức, người lao động hai cấp thực hiện đeo khẩu trang y tế nơi làm việc và nơi công cộng, tổ chức đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với công chức, người lao động và các cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác.
 

Công chức, người lao động VKSND TP. Cần Thơ thực hiện nghiêm việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi ra, vào cơ quan làm việc.

 
Để nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Viện kiểm sát hai cấp thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/ CT-VKSTC ngày 3/4/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Đồng thời, đối với công tác kiểm sát việc tạm giam, tạm giữ và thi hành án hình sự, thời gian qua, Phòng 8, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác vệ sinh môi trường tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Cần Thơ. Qua đó, góp phần tuyên truyền đến người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân hiểu biết về mức độ nguy hiểm, khả năng lây truyền và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng nhiều hình thức: phát tờ rơi, in ấn thông tin dịch bệnh dán tại các buồng giam, phát loa tuyên truyền…Từ đó, giúp người bị tạm giam, người bị tạm giữ và phạm nhân nâng cao được ý thức trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
 

Tác giả bài viết: Tin: Bảo Anh- ảnh: Hải Sơn

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp- VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 1128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21753842


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo