14:40 ICT Thứ năm, 11/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017

Thứ hai - 23/01/2017 15:30
Đ/c Trần Thị Tám, Phó Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đ/c Trần Thị Tám, Phó Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

      Nhằm đánh giá khách quan, toàn diện, chính xác kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát trong năm và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu trong năm mới, ngày 20/01/2017, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Trần Thị Tám, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ; đồng chí Trần Thị Thu Thảo, Phó trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và lãnh đạo Công an, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.

      Tại hội nghị lãnh đạo Viện đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác Kiểm sát, trong năm 2016 tất cả cán bộ kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, tích cực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các khâu công tác đều hoàn thành sớm và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt 100%, chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại và lao động được nâng cao... Đối với kết quả thực hiện nội dung khâu đột phá, đơn vị đã ban hành 15 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trên tất cả lĩnh vực được chấp nhận 100%. Trong năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh xác định khâu đột phá:Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra và xét xử các vụ án hình sự, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạmvà tập trung chủ động thực hiện tốt các mặt công tác khác.  

       Cũng tại Hội nghị, bên cạnh việc đánh giá cao các kết quả đạt được, nhiều đại biểu đã tham gia ý kiến thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành năm 2016, đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2017.

        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Tám chúc mừng những thành tích đã đạt được của đơn vị trong năm 2016, đồng thời thống nhất cao với Kế hoạch công tác năm 2017 và khâu công tác trọng tâm, đột phá mà đơn vị đã chọn; Hướng tới đơn vị cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng để giải quyết có hiệu quả các vụ án phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, cần tăng cường giám sát kiểm tra, kỷ luật, kỷ cương trong ngành; nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

         Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Lâm Quốc Minh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh hứa sẽ tiếp tục giữ vững những kết quả đạt được trong năm 2016 và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Ngô Thanh Hoàng

Nguồn tin: VKSND H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 9984

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130455

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19651482


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo