05:12 ICT Thứ bảy, 08/08/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh ba năm một chặng đường

Thứ năm - 28/11/2019 21:47
Trong đợt xét thi đua năm 2019 vừa qua, Vĩnh Thạnh là một trong những đơn vị vinh dự được Hội đồng xét thi đua Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ quan tâm, xem xét danh hiệu “Cờ thi đua dẫn đầu khối”. Với kết quả đạt được, đơn vị đã 03 năm liền nhận danh hiệu “Cờ thi đua dẫn đầu khối”. Có được những thành tích đó, không thể không nhắc đến vai trò lãnh đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND huyện Vĩnh Thạnh.
Đơn vị VKSND huyện Vĩnh Thạnh (trái) nhận Bằng khen tập thể lao động xuất sắc năm 2018

Đơn vị VKSND huyện Vĩnh Thạnh (trái) nhận Bằng khen tập thể lao động xuất sắc năm 2018


Suốt 03 năm ấy dưới sự chèo lái của anh, đơn vị đã gặt hái được nhiều thành tích có ý nghĩa bước ngoặt. Mặc dù, năm 2017 được bổ nhiệm vai trò Viện trưởng tại đơn vị ở tuổi 38, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đồng chí đã từng trải qua làm nhiều chức danh tại các phòng nghiệp vụ, cùng với nỗ lực trong công tác và năng lực, uy tín của bản thân, đồng chí luôn phát huy và giữ vững mối đoàn kết nội bộ tại đơn vị, không ngừng đổi mới về phương pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành vừa sâu sát, vừa năng động sáng tạo góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, cùng các ngành hữu quan đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo không để lọt tội phạm và không làm oan sai người vô tội. Trong công tác nghiệp vụ, đồng chí thường xuyên chỉ đạo đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị bám sát quá trình điều tra đối với từng vụ án được phân công, chủ động báo cáo lãnh đạo những khó khăn, vướng mắc để điều tra kịp thời, chính xác, đảm bảo khách quan, toàn diện, đầy đủ, đúng pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị can đều có đủ căn cứ; phát hiện kịp thời những vi phạm pháp luật trong quá trình điều tra để khắc phục và xử lý nghiêm minh; kiên quyết không phê chuẩn hoặc hủy bỏ các quyết định không có căn cứ, trái pháp luật của cơ quan điều tra; kiên quyết yêu cầu khởi tố đối với các tội phạm và người phạm tội, đảm bảo mọi hành vi phạm tội đều được khởi tố điều tra và xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật; việc truy tố các vụ án hình sự được đảm bảo đúng thời hạn, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân. Đối với công tác chỉ đạo, điều hành của Ngành cấp trên đồng chí thường xuyên quán triệt và triển khai đầy đủ đối với tập thể đơn vị, chỉ đạo các bộ phận bám sát các chỉ tiêu trên giao, đề ra kế hoạch và phương hướng thực hiện sớm và có hiệu quả công tác nghiệp vụ.

Trong công tác, học tập, rèn luyện cũng như trong sinh hoạt đời sống thường ngày, đồng chí luôn là trung tâm của sự đoàn kết trong tập thể lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên, giữ gìn tốt mối quan hệ với các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của đơn vị và Ngành đề ra. Trong công việc, đồng chí luôn có tinh thần và trách nhiệm cao; luôn đòi hỏi tính toàn diện và nhanh nhạy, thường xuyên theo dõi và có những hỗ trợ thiết thực giúp cho cán bộ, kiểm sát viên vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, với khả năng tư duy và tài quan sát sâu sắc, trong suốt quá trình công tác, phương pháp lãnh đạo, quản lý của đồng chí luôn thể hiện tác phong làm việc khoa học và thiết thực, góp phần không nhỏ cho cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị hoàn thành công việc đúng tiến độ và không để xảy ra sai xót. Bên cạnh một con người có năng lực, khéo léo, giao tiếp rộng, đồng chí còn là một người sống rất mực tình cảm, nhiệt tình với mọi người, đan xen là cả một sự động viên, chia sẻ, vị Lãnh đạo ấy luôn là người biết truyền cảm hứng và đặt niềm tin để anh em làm việc và sáng tạo.

Chính vì vậy, qua 03 năm dưới sự chèo lái của anh, đơn vị luôn được Viện kiểm sát cấp trên và Cấp ủy địa phương ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đơn vị vào sự phát triển chung của ngành Kiểm sát và của huyện. Trong đó, 03 năm liên tục (2017, 2018, 2019) đơn vị được Viện trưởng VKSND thành phố, VKSND Tối cao tặng Bằng khen, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc và Cờ thi đua dẫn đầu khối” trong phong trào thi đua của ngành.... Bên cạnh thành tích chung của tập thể, cá nhân đồng chí 03 năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (2016-2018), Chiến sĩ thi đua Ngành KSND năm 2018 và 02 năm liền được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.


Ngoài việc thường xuyên quan tâm chăm lo, bảo vệ đến đời sống và quyền lợi của anh em, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ, động viên mọi người khắc phục khó khăn, an tâm công tác. Điểm sáng nổi bật nhất là đồng chí luôn nhiệt tình quan tâm đến các hoạt động xã hội, vận động các mối quan hệ xã hội, mạnh thường quân tham gia ủng hộ nhiều hoạt động thiện nguyện tại địa phương nơi công tác. Trong suốt 03 năm làm công tác lãnh đạo, đồng chí đã huy động được Quỹ phúc lợi tại đơn vị với sự đóng góp 1 phần của Cán bộ công chức và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, qua đó, đồng chí thường xuyên có kế hoạch tặng nhiều phần quà cho con em học sinh nghèo hiếu học tại các trường mầm non và Tiểu học trên địa bàn các xã Thạnh Lộc, Vĩnh Trinh, Thạnh Tiến và thị trấn Vĩnh Thạnh và bà con nghèo tại 2 xã Thạnh Mỹ và Thạnh Tiến nhân dịp xuân về, với tổng số tiền gần 20.000.000 đồng. Số tiền tuy không lớn, nhưng góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội tại địa phương. Những nghĩa cử trên luôn được các cấp chính quyền tại địa phương quan tâm, biểu dương và ủng hộ nhiệt tình.
 

 
Đơn vị VKSND huyện Vĩnh Thạnh tặng quà gia đình khó khăn dịp Tết Kỷ Hợi 2018
 
Để đạt được những kết quả nêu trên là cả một sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, Kiểm sát viên tại đơn vị, trong đó vai trò của người đứng đầu cũng góp phần quan trọng vào quá trình hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò một người lãnh đạo có năng lực và một Kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1218

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58038

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10187094


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo