01:51 ICT Thứ ba, 31/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai phối hợp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Thứ hai - 18/11/2019 16:03
Ngày 13/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm vụ án“Tranh chấp đòi lại tài sản” giữa nguyên đơn ông Võ Thành D với bị đơn ông Huỳnh Văn T.


Nguyên đơn trình bày: Vào ngày 30/12/2017 sau khi được ông Huỳnh Tấn Ph cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng và số chứng minh nhân dân của người nhận tiền, ông D đã đến Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Bạc Liêu để chuyển khoản cho ông Huỳnh Văn T (cha của ông Ph) số tiền 100.000.000 đồng. Thời điểm cung cấp số tài khoản và chứng minh nhân dân thì ông Ph không thông báo cho ông D biết tài khoản là của ông T. Mục đích số tiền trên là do có thỏa thuận giữa ông D và ông Ph, theo đó ông D sẽ chuyển khoản cho ông Ph để ông Ph thực hiện việc đặt cọc mua lúa trong nhân dân dùm cho ông D như những lần trước. Tuy nhiên, theo ông D thì từ ngày chuyển khoản đến nay ông Ph không thực hiện việc đặt cọc mua lúa. Giữa ông D với ông T không có thỏa thuận, giao dịch gì với nhau nhưng ông T là chủ tài khoản đã nhận tiền của ông D nên ông D chỉ yêu cầu cá nhân ông T trả cho ông D số tiền 100.000.000 đồng, xác định không yêu cầu ông Ph.
 
 
Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiêm

Bị đơn ông Huỳnh Văn T trình bày: Thừa nhận có nhận số tiền 100.000.000 đồng của ông D chuyển khoản. Nhưng do ông T nhận dùm con ông là Huỳnh Tấn Ph. Sau khi nhận tiền ông T đã giao lại ông Ph. Giữa ông T và ông D không có thực hiện giao dịch gì với nhau. Do đó ông D và ông Ph tự giải quyết với nhau, ông T không đồng ý theo yêu cầu của ông D.

Tại phiên tòa, khi Kiểm sát viên hỏi nguyên đơn xin rút lại toàn bộ yêu cầu khởi kiện, Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn thống nhất với việc rút lại yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Bị đơn không có yêu cầu phản tố, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu độc lập nên theo đề nghị của Kiểm sát viên hội đồng xét xử đã đình chỉ giải quyết vụ án.

Tác giả bài viết: Phạm Hoài Hận

Nguồn tin: VKs.H.Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 1077

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21753791


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo