19:34 ICT Thứ ba, 20/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ tiếp Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện

Thứ tư - 30/09/2020 16:50
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Vừa qua, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Cờ Đỏ tiến hành giám sát hoạt động kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ theo kế hoạch số 96/KH-ĐGS-TT ngày 27 tháng 8 năm 2029 của Hội đồng nhân dân huyện Cờ Đỏ. Đoàn giám sát do đồng chí Lê Thị Hồng Nhung, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng đoàn; cùng tham gia Đoàn còn có đại diện UBMTTQ huyện, Ban tư pháp, kinh tế - xã hội của Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan tư pháp huyện.

Mục đích của hoạt động giám sát lần này là đánh giá tính hình cơ cấu tổ chức và những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân huyện trong thời gian vừa qua; qua đó kịp thời đề xuất kiến nghị các cấp, các ngành có biện pháp hỗ trợ, phối hợp thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của ngành kiểm sát trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân huyện, trong 8 tháng đầu năm, Viện kiểm sát đã bám sát sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố và Cấp ủy địa phương, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành. Kết quả đã thụ lý kiểm sát 55 tin báo, tố giác tội phạm; Kiểm sát điều tra 43 vụ/51 bị can; truy tố 25 vụ/27 bị can; kiểm sát xét xử 29 vụ/35 bị cáo. Ngoài ra, đơn vị còn báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của đơn vị trong thời gian qua và phương hướng giải pháp thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2020.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn giám sát và Viện kiểm sát đã trao đổi, làm rõ một số hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác kiểm sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo; kiểm sát thi hành án dân sự, hình sự, thi hành án hành chính, thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử…; những vấn đề cần sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Thị Hồng Nhung, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được trong 08 tháng đầu năm của Viện kiểm sát nhân dân huyện, cán bộ, kiểm sát viên đơn vị đã có sự quyết tâm cao, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí cũng nhắc nhở lãnh đạo đơn vị phải tiếp tục quán triệt về tư tưởng, nhận thức của cán bộ, công chức đơn vị trong thực thi nhiệm vụ; xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành đồng thời góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương; duy trì mối quan hệ phối hợp tốt với các cơ quan trong khối tư pháp nhất là cơ quan Công an, Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự./.

Tác giả bài viết: Cao Thị Lương

Nguồn tin: VKS ND .H. Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 6393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10744002


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo