06:22 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ: Tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm, số hoá hồ sơ vụ án hình sự

Thứ tư - 11/05/2022 15:12
Phiên toà vụ án Trộm cắp tài sản tại Tòa án nhân dân huyện Cờ Đỏ

Phiên toà vụ án Trộm cắp tài sản tại Tòa án nhân dân huyện Cờ Đỏ


Thực hiện Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ về việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa hồ sơ, trình chiếu tại phiên toà và rút kinh nghiệm các vụ án hình sự trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Ngày 10/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ phối hợp với Toà án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ, trình chiếu hình ảnh tại phiên tòa đối với vụ án hình sựTrộm cắp tài sản quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Quá trình xét xử, các tài liệu, chứng cứ được Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ, số hoá, trình chiếu bằng hình ảnh đã phục vụ tốt cho việc công bố cáo trạng, xét hỏi, tranh luận của Kiểm sát viên đảm bảo sự khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự trong giải quyết các vụ án hình sự. Việc số hoá hồ sơ, trình chiếu bằng hình ảnh tại phiên toà đảm bảo khách quan trong quá trình điều tra thu thập chứng cứ và đảm bảo cho việc xét xử chính xác, nhanh chóng, kịp thời, tránh được việc thông cung gây ra những khó khăn trong quá trình thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên tại phiên toà, đồng thời đảm bảo cho việc xét xử của Toà án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tham dự các phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ. Kết thúc phiên toà, Lãnh đạo đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ chủ trì họp rút kinh nghiệm để đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của các Kiểm sát viên và các hạn chế, thiếu sót của Hội đồng xét xử, Thư ký Toà án phối hợp với Toà án huyện để khắc phục.

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát phối hợp với Toà án nhân dân huyện Cờ Đỏ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi để tổ chức nhiều phiên tòa hình sự số hóa hồ sơ, trình chiếu bằng hình ảnh tại phiên toà, đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm để nâng cao trình độ nghiệp vụ, bản lĩnh cho Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.

Tác giả bài viết: Hoàng Hải

Nguồn tin: VKSND huyện Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 4645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19484

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19030943


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo