21:43 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Viện kiểm sát huyện Vĩnh Thạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Thứ sáu - 13/12/2019 15:59

Trong những năm qua, Ban Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh có nhiều thay đổi về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành nhằm đạt thành tích cao trong công tác. Lãnh đạo yêu cầu mỗi cán bộ, Kiểm sát viên phải thực hiện tốt, nghiêm chỉnh hơn nhiệm vụ của mình, nâng cao trách nhiệm cũng như tinh thần, thái độ làm việc và học tập. Bên cạnh đó, để tạo động lực cho mỗi cán bộ, Kiểm sát viên, Ban Lãnh đạo đã phát động một phong trào thi đua nhỏ với những phần thưởng nhỏ nhằm khích lệ tinh thần cho các đồng chí trong cơ quan phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Kết quả trong năm 2019, tập thể đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao, nhất là khâu đột phá “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự về cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; Tăng cường ban hành kiến nghị, kháng nghị khi phát hiện vi phạm” đã được đơn vị tập trung thực hiện cao độ. Qua đó, đơn vị đảm bảo kiểm sát 100% việc cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong quá trình công tác cùng Chi cục thi hành án dân sự; bên cạnh đó, đơn vị còn tăng cường công tác kiểm sát hoạt động tư pháp và phát hiện nhiều vi phạm tại các Cơ quan tư pháp nên ban hành một số kiến nghị như: ban hành 02 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong việc thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, 01 kiến nghị tổng hợp đối với Cơ quan điều tra, 01 kiến nghị hình sự đối với Tòa án; 02 kiến nghị phòng ngừa; 01 kiến nghị đối với Nhà tạm giữ - Công an huyện; 01 kiến nghị đối với Cơ quan thi hành án hình sự; 01 kiến nghị, 01 kháng nghị đối với Chi cục thi hành án dân sự và 01 kiến nghị đối với Tòa án trong việc gửi trễ các bản án, quyết định cho cơ quan thi hành án; 01 báo cáo kháng nghị, 02 kháng nghị dân sự theo thủ tục phúc thẩm và 02 kiến nghị đối với Tòa án nhân dân huyện.

Trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử không để xảy ra oan sai hay bỏ lọt tội phạm; trong năm không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tư pháp; xét chọn 08 vụ án điểm; phối hợp cùng Tòa án xét xử 07 vụ án hình sự rút kinh nghiệm (có 01 vụ số hóa và 01 vụ rút kinh nghiệm 02 cấp) và 07 vụ rút kinh nghiệm dân sự. Công tác viết tin bài cũng được nâng cao khi gửi nhiều bài tin về Viện kiểm sát cấp trên. Đặc biệt là đơn vị đã nhập dữ liệu phần mềm quản lý án hình sự và dân sự đạt 100% theo yêu cầu của Ban lãnh đạo Viện kiểm sát cấp trên. Đây là điểm nổi bật của đơn vị trong năm 2019.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đặt ra mục tiêu phấn đấu đạt kết quả tốt hơn vào năm 2020 nhằm góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Khổng Phúc Vĩnh Nhật

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 12000

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67497

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21833736


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo