19:24 ICT Thứ hai, 30/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Viện kiểm sát hai cấp thành phố Cần Thơ tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Quốc hội và của Ngành trong 6 tháng cuối năm 2022

Thứ ba - 19/07/2022 07:48
Ngày 18/7/2022, Viện kiểm sát hai cấp thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022.
Đ/c Phạm Thanh Từng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Phạm Thanh Từng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Hội nghị có sự tham dự của Ban lãnh đạo Viện KSND thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và tương đương; Lãnh đạo VKSND các quận, huyện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên chính; các đồng chí là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên tại 09 đơn vị Viện KSND quận, huyện. Đồng chí Phạm Thanh Từng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND thành phố Cần Thơ chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại trụ sở VKSND TP. Cần Thơ
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã theo dõi báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Viên KSND thành phố Cần Thơ (qua video clip). Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp thực hành quyền công tố, kiểm sát khởi tố mới 386 vụ, giảm 26,8% so với cùng kỳ. Tình hình tranh chấp dân sự giảm 25% chủ yếu liên quan đến hợp đồng dân sự, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; khiếu kiện hành chính giảm 20,5%, chủ yếu liên quan đến các Quyết định hành chính, hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai. Qua công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp ban hành 28 kháng nghị phúc thẩm và 43 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm. Nội dung kiến nghị của đơn vị đều có căn cứ nên được các cơ quan tư pháp tiếp thu và khắc phục, đạt tỷ lệ 100%, vượt 20% so với chỉ tiêu Nghị quyết 96/2019/QH14 của Quốc hội.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị của Ngành và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự được thực hiện tốt, góp phần chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm. Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự được tăng cường, ngày càng hiệu quả. Công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án dân sự, thi hành án hình sự, giải quyết khiếu nại tố cáo của các cơ quan tư pháp được duy trì thực hiện tốt. Xây dựng tốt mối quan hệ phối hợp giữa Viện kiểm sát với các cơ quan, ban, ngành trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành có nhiều đổi mới; nội bộ đơn vị luôn giữ được sự đoàn kết, thống nhất; không có công chức và người lao động vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Qua phần thảo luận tại Hội nghị, 07 ý kiến từ  VKSND các quận, huyện và các phòng nghiệp vụ, nêu lên những cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trong 6 tháng đầu năm; cũng như một số khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp, phương hướng khắc phục trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Từng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã đề ra một số yêu cầu nhiệm vụ đối với Viện kiểm sát hai cấp trong 6 tháng cuối năm 2022, như sau: Tiếp tục rà soát những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa đạt để đề ra các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt tất cả chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết của Quốc hội và Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với lĩnh vực công tác này. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác kháng nghị phúc thẩm hình sự, dân sự; kiến nghị phòng ngừa tội phạm, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong hoạt động tư pháp. Nghiên cứu, tập huấn chuyên sâu về “sơ đồ tư duy” trong báo cáo án. Tăng cường công tác “tự đào tạo”, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công việc. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác…

Tác giả bài viết: Bảo Anh, Văn phòng tổng hợp

Nguồn tin: VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 6861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319094

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21750037


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo