18:59 ICT Thứ hai, 30/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Viện kiểm sát Vĩnh Thạnh kiến nghị phòng ngừa tội phạm ma túy

Thứ năm - 09/02/2017 16:38
      Qua công tác kiểm sát tố giác, tin báo về tội phạm, kiểm sát điều tra, truy tố và kiểm sát xét xử các vụ án liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh từ năm 2014 đến năm 2016, Viện kiểm sát huyện Vĩnh Thạnh nhận thấy tội phạm liên quan đến ma túy có xu hướng gia tăng về số vụ và có tính chất ngày càng tinh vi, phức tạp.

      Theo đó trên địa bàn huyện đã hình thành những khu vực là điểm nóng về tội phạm ma túy, tập trung nhiều đối tượng là con nghiện, đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, làm phức tạp về an ninh trật tự, kéo theo sự xuất hiện của nhiều loại tội phạm khác gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Tuy các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp đấu tranh với tội phạm ma túy nhưng loại tội phạm này vẫn chưa được triệt xóa hoàn toàn. Do đó cần phải xác định được nguyên nhân hình thành và sự nguy hiểm cũng hậu quả xấu của tội phạm ma túy đối với xã hội để có giải pháp phòng chống hiệu quả.

      Nhằm góp phần hạn chế và từng bước đấu tranh xóa bỏ hoàn toàn tội phạm ma túy trên địa bàn, ngày 07/02/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã ban hành kiến nghị về việc phòng ngừa tội phạm liên quan đến ma túy gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh có những biện pháp chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh, phòng chống đối với tội phạm liên quan đến ma túy; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể xây dựng mô hình câu lạc bộ sinh hoạt cho người nghiện ma túy, người từng có tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy để tạo cho họ cơ hội hòa nhập với cộng đồng, sống có ích và có đóng góp cho xã hội.

      Với những nỗ lực trong công tác kiểm sát các vụ án liên quan đến ma túy và thông qua hình thức kiến nghị phòng ngừa của mình, ngành kiểm sát nhân dân đang cố gắng làm tốt hơn nữa chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, đấu tranh phòng ngừa tội phạm và góp phần bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân.

Tác giả bài viết: Lâm Quốc Minh

Nguồn tin: VKSND H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 6595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 318828

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21749771


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo