12:00 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2022)

Viện Kiểm sát nhân dân quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức phiên toà lưu động xét xử vụ án Chứa mại dâm và Môi giới mại dâm

Thứ năm - 04/02/2016 09:29

      Thời gian gần đây tình hình tệ nạn mại dâm và tội phạm liên quan đến mại dâm diễn biến ngày càng phức tạp. Những lọai tội phạm về mại dâm gây nguy hoai rất lớn cho xã hội, xâm phạm trật tự công cộng, là nguồn gốc nảy sinh các bệnh xã hội. Hiện nay, tội phạm mại dâm biến tướng dưới nhiều hình thức tinh vi như mại dâm núp bóng dưới hình thức tour du lịch, lợi dụng cơ sở kinh doanh dịch vụ, cho thuê lưu trú để hoạt động mại dâm.

      Ngày 22/01/2016, Viện kiểm sát nhân dân quận Thốt đã phối hợp với Toà án nhân dân quận Thốt tổ chức phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “Chứa mại dâm và môi giới mại dâm” tại Trụ sở Nhà thông tin thuộc Khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ đối với các bị cáo Hồ Thanh Truyền, Tô Thị Kim Yến, Nguyễn Văn Tiếng, Trần Thị Út, Võ Thị Thu Thanh, Nguyễn Văn Minh bị truy tố về tội “Chứa mại dâm” và Phạm Thị Nhung bị truy tố về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 254 và 255 Bộ luật hình sự.

      Theo Bản cáo trạng số 08 ngày 24.11.2015 của Viên kiểm sát nhân quận Thốt Nốt truy tố:
      Hồ Thanh Truyền và Tô Thị Kim Yến là chủ nhà trọ Kim Yến tọa lạc tại số 1128, Tổ 38, khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Trong thời gian khoảng từ tháng 06.2015 đến 25.8.2015, ngoài cho khách đến thuê phòng lưu trú, Truyền cùng với Yến còn cho gái bán dâm thuê phòng để thực hiện hành vi mua bán dâm. Đến khoảng 20 giờ ngày 25.8.2015, trong lúc Hồ Thanh Truyền và Tô Thị Kim Yến đang có hành vi chứa mại dâm cho 08 cặp mua bán dâm, thì bị lực lượng Công an quận Thốt Nốt phối hợp với Công an thành phố Cần Thơ tiến hành bắt quả tang.

      Nguyễn Văn Tiếng và Trần Thị Út là chủ quán cà phê Võng thuộc Khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ. Trong khoảng thời gian từ tháng 5.2015 đến 25.8.2015, Tiếng cùng với Út đồng ý cho Thảo, Ly và Nở (là những gái bán dâm) ở quán cà phê Võng để bán cà phê và hoạt động bán dâm nhằm mục đích thu lợi. Hàng ngày, khoảng 10 giờ thì gái bán dâm đến quán cà phê Võng đợi khi có khách đến uống cà phê thì gái bán dâm hỏi khách có nhu cầu mua dâm không, nếu có thì khách và gái bán dâm tự thỏa thuận giá cả với nhau, sau đó qua nhà trọ Kim yến hoặc Thới Thuận để thực hiện hành vi mua bán dâm. Sau khi bán dâm về gái bán dâm phải đưa Tiếng hoặc Út số tiền 20.000 đồng đến 30.000 đồng.

      Nguyễn Văn Minh thuê là chủ quán cà phê 777 thuộc Khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ. Trong khoảng thời gian từ đầu 02.2015 đến 25.8.2015, Minh đồng ý cho Phạm Thùy Dung vào làm ở quán cà phê 777 để bán cà phê và hoạt động bán dâm nhằm mục đích thu lợi. Hàng ngày, khoảng 09 giờ thì Dung đến quán cà phê 777 đợi khi có khách đến uống cà phê thì Dung hỏi khách có nhu cầu mua dâm không, nếu có thì Dung và khách tự thỏa thuận giá cả với nhau, sau đó đến nhà trọ Kim Yến thuê phòng để thực hiện hành vi mua bán dâm. Sau khi bán dâm về Dung phải đưa Minh số tiền 30.000 đồng theo thỏa thuận.

      Võ Thị Thu Thanh là chủ quán cà phê không tên thuộc Khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ. Trong quán của Thanh có Đinh Thị Kim Ngọc (con ruột Thanh) là gái bán dâm, Thanh biết và đồng ý cho Ngọc đi bán dâm nhằm mục đích thu lợi. Hàng ngày, khi có khách đến quán uống cà phê và có nhu cầu mua dâm, Ngọc sẽ thỏa thuận giá, sau đó đến nhà trọ Kim Yến thuê phòng để thực hiện hành vi mua bán dâm, sau khi bán dâm về Ngọc đưa Thanh trung bình 100.000 đồng đến 200.000 đồng/1 lần bán dâm.

      Phạm Thị Nhung là chủ quán cà phê Gia Linh thuộc Khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ. Khi khách đến uống cà phê và có nhu cầu mua dâm thì Nhung trực tiếp bán dâm. Nếu có nhiều khách mua dâm thì sau khi thỏa thuận giá cả với khách Nhung qua quán cà phê 777 do Nguyễn Văn Minh làm chủ để kêu Phạm Thùy Dung đi bán dâm cho khách tại nhà trọ Kim Yến.

 

Kiểm sát viên Đỗ Thị Thùy Trang tại phiên tòa

 
      Căn cứ vào kết quả thẩm vấn và tranh luận công khai tại phiên toà, lời trình bày của các bị cáo phù hợp với chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra vụ án, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 05 năm tù giam; các bị cáo Hồ Thanh Truyền, Nguyễn Văn Tiếng mức án 04 năm 06 tháng tù giam, các bị cáo Tô Thị Kim Yến, Trần Thị Út, Võ Thị Thu Thanh mức án 03 năm tù giam về tội Chứa mại dâm; bị cáo Phạm Thị Nhung mức án 03 nằm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 05 năm về tội Môi giới mại dâm.
 
      Phiên tòa xét xử lưu động được dư luận hết sức quan tâm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn quận, đồng thời có tác dụng trừng phạt, răn đe, giáo dục đối với đối tượng phạm tội để phòng ngừa chung trong xã hội, đáp ứng được yêu cầu đấu tranh phòng, chống tệ nạn mại dâm hiện nay.

Tác giả bài viết: Võ Thị Hồng Ngân

Nguồn tin: VKSND Q. Thốt Nốt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 6295

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 239284

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19760311


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo