09:53 ICT Thứ tư, 03/03/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

VKSND quận Ô Môn tiếp tục phát huy kết quả đạt được năm 2020

Thứ tư - 27/01/2021 16:57
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021.
Đ/c Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng Viện KSND TP Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng Viện KSND TP Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo


Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng - Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ;  cùng đi là đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ VKSND TP. Cần Thơ. Đại diện lãnh đạo Thường vụ Quận ủy và lãnh đạo các ban ngành tại đại phương cùng tập thể Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn tham dự Hội nghị.

Năm 2020, với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Ban lãnh đạo và Phòng ngiệp vụ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của cấp uỷ địa phương, lãnh đạo VKSND quận Ô Môn đã cùng tập thể đơn vị hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, đạt và vượt hầu hết chỉ tiêu đề ra. Với 112 chỉ tiêu nghiệp vụ vượt 29/112; đạt 83/112; trong đó chỉ tiêu vượt cao như ban hành 03 kháng nghị; 15 kiến nghị và 01 kiến nghị phòng ngừa ở các khâu công tác hình sự, dân sự và THADS. Tất cả các kháng nghị, kiến nghị được tiếp thu, chấp nhận; việc bắt tạm giữ hình sự chuyển khởi tố 100%; chỉ tiêu về xét chọn án điểm (14/02) và chỉ tiêu về các cuộc kiểm sát trực tiếp. Kết quả giải quyết án hình sự và dân sự đều đạt và vượt, không có án hủy. Tập thể đơn vị đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Tiếp tục phát huy thành quả đạt được đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn thống nhất xây dựng Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021. Xác định khâu đột phá:“Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử án hình sự; Tăng cường hoạt động kiểm sát vụ việc, vụ án đình chỉ, tạm đình chỉ”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả nổi bật mà tập thể Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn đã phấn đấu đạt được trong năm qua. Trước tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật ngày càng tinh vi và phức tạp, nhất là tội phạm về an ninh trật tự, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao; các tranh chấp dân sự phát sinh ngày càng nhiều; các luật mới về tư pháp đặt ra các yêu cầu khắt khe hơn đối với các cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng… Do đó, nhiệm vụ của chúng ta ngày càng nặng nề, khó khăn, phức tạp hơn. Yêu cầu đó đòi hỏi Viện kiểm sát hai cấp phải tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ các nhiệm vụ chung của Ngành. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ cũng yêu cầu đơn vị cần tiếp tục giữ vững thành tích và thực hiện tốt nhiệm vụ Ngành giao trong những năm tiếp theo.

Theo đó, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản liên quan đến Ngành; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm mọi tội phạm phải được phát hiện, khởi tố, điều tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, nhưng cũng không được bỏ lọt tội phạm;Tăng cường và phát huy vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong quá trình xét xử các vụ án, vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại.Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố và đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án tham nhũng, kinh tế, dư luận xã hội quan tâm, gớp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Thuý, Viện trưởng VKSND quận Ô Môn đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ và đại diện cấp uỷ địa phương. Trong năm 2021, đơn vị sẽ phát huy những mặt mạnh và khắc phục mặc tồn tại, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Dúng

Nguồn tin: VKSND quận Ô Môn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11701403


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo