21:36 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

VKSND quận Ninh Kiều: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước làn sóng dịch bệnh lần thứ tư

Thứ năm - 22/07/2021 14:30
Trong những ngày qua, trước làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư với diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường,Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều đã tăng cường, chủ động đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trong đơn vị, góp phần vào cuộc chiến chống dịch chung của cả nước.
Tiến hành đo thân nhiệt cho công chức, người lao động khi đến cơ quan làm việc

Tiến hành đo thân nhiệt cho công chức, người lao động khi đến cơ quan làm việc


Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, những ngày qua đơn vị đã sớm chủ động sắp xếp nhân sự 50% làm việc tại cơ quan và 50% làm việc tại nhà (qua mạng internet) để vừa đảm bảo thực hiện tinh thần giãn cách xã hội theo quy định phòng chống dịch, vừa đảm bảo giải quyết tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị.

Lãnh đạo đơn vị đã sớm quán triệt tinh thần phòng chống dịch cho công chức và người lao động trong đơn vị. Tất cả đều thực hiện nghiêm việc cài đặt phần mềm và khai báo y tế qua mạng, đeo khẩu trang tại nơi làm việc và nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn bằng xà phòng, không tụ tập cũng như tiếp xúc gần với người khác trái quy định. Đơn vị cũng trang bị máy đo thân nhiệt, tạo mã số QR (mã số khai báo y tế) tại cửa cơ quan và trực kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu quét mã QR đối với toàn thể công chức, người lao động và khách, đương sự khi vào cơ quan.

 

 
Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở VKSND quận Ninh Kiều
 
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức cho đơn vị phun hóa chất sát khuẩn toàn bộ khuôn viên trụ sở, trong đó những nơi được chú ý là các phòng làm việc, hội trường, các bề mặt và những nơi ẩm thấp thiếu ánh sáng mà vi rút dễ trú bám.

Công tác thực hiện phun hóa chất diệt khuẩn được chuẩn bị khá kỹ và chu đáo, công chức thực hiện việc phun thuốc được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ thực hiện và việc tiến hành rất nghiêm túc, tỉ mỉ, định kỳ phun nhắc để bảo đảm hiệu quả phòng chống virus.

Kết quả của hoạt động không chỉ giúp trụ sở đơn vị được sạch sẽ, góp phần ngăn chặn mầm bệnh COVID-19 có thể phát sinh, tạo cảm giác an tâm cho công chức và người lao động tại đơn vị mà còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc phòng, chống làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư đang có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp. Thực hiện tốt điều này cũng chính là đơn vị đã góp phần tăng thêm sức mạnh cho cuộc chiến chống dịch chung của cả nước trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Lộc

Nguồn tin: VKS. Q Ninh Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 11945

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21833681


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo