00:40 ICT Thứ ba, 31/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Tuổi trẻ Viện kiểm sát Cần Thơ học tập và làm theo gương Bác

Thứ năm - 23/04/2015 11:19
Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một di sản vô giá về các chuẩn mực xã hội, đối với mỗi cá nhân việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không phải việc ngày một, ngày hai mà nó phải được thực hiện thương xuyên, liên tục và trọn đời.
Chính vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác luôn được BCH Đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ chú trọng, xem đây là phương thức giáo dục thường xuyên nhằm nâng cao tinh thần chiến đấu, bản lĩnh chính trị của từng đoàn viên. Qua nghiên cứu chuyên đề năm 2015 "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh" BCH đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng quán triệt đến các đoàn viên về nội dung của chuyên đề. Qua đó, tất cả đều nhận thức được rằng:   
Trung thực là thành thật với mọi người và với cả chính mình, luôn tuân thủ chuẩn mực đạo đức chân thật trong từng lời nói và hành động. Đó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên giá trị của một con người chân chính. Tính trung thực giúp con người trở nên đáng tin cậy trong mọi mối quan hệ, đó là sức mạnh lớn nhất giúp thuyết phục người khác, quan trong hơn hết người trung thực không chấp nhận gian dối trong bất kì việc gì.
Trách nhiệm là luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được phân công, không đùn đẩy, thoái thác và trực tiếp chịu trách nhiệm với công việc mình đang thực hiện, điều đó được thể hiện qua tinh thần làm việc hăng say, nỗ lực hết mình để cho ra những kết quả tốt nhất có thể chứ không phải làm qua loa, chiếu lệ, làm cho có cái để báo cáo.
Ở bất cứ xã hội nào cũng vậy nhân dân luôn là nguồn gốc của mọi sức mạnh, vì vậy chúng ta cần phải  luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên, cần phải nhận rõ phải, trái, giữ gìn lập trường. Bên cạnh đó cần phải xung phong, gương mẫu trong sản xuất và trong công tác, hết lòng phục vụ Nhân dân, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, đặt lợi ích của tập thể lên trên hết. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đất nước thì đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất, lịch sử đã chỉ ra rằng với “ Tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân ta”  đã đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, đoàn kết càng trở nên quan hơn bao giờ hết bởi trước những cám dỗ về vật chất, tinh thần là quá lớn. Chính vì vậy, nếu mỗi người chúng ta không giữ cho mình “ Một bộ não trong sáng, một trái tim đầy nhiệt huyết và một tinh thần trách nhiệm, cảnh giác  cao độ”  thì sẽ dễ lung lay, tha hóa và dẫn đến mất đoàn kết nội bộ từ đó làm suy giảm uy tín và sức mạnh của tổ chức. Là một Đoàn viên, một cán bộ Kiểm sát phải luôn là một tấm gương sáng, mẫu  mực, suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của ngành nói riêng và của đất nước nói chung. Từ nhận thức đó tất cả đều xác định để thực hiện có hiệu quả việc học tập theo gương Bác mỗi Đoàn viên cần thực hiện tốt một số vấn đề sau:
          Thứ nhất: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần phải trung thực, thẳng thắn báo cáo với Lãnh đạo phòng những vấn đề liên quan đến hồ sơ, nội dung vụ án hay các công việc khác và trực tiếp chịu trách nhiệm với công việc cũng như các  báo cáo đã trình Lãnh đạo, không đùn đẩy trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Thứ hai: Luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ đồng nghiệp, đồng chí ; hòa nhã, gần gũi tạo tâm lý thoải mái với mọi người để cùng trao đổi điều chỉnh kịp thời, khắc phục thiếu sót góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung. Luôn giữ mối quan hệ mật thiết với quần chúng nhân dân địa phương nơi cư trú.
          Thứ ba: Cần nâng cao công tác phê bình và tự phê bình, tích cực đóng góp tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt Chi đoàn. Kiên quyết đấu tranh, khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tiêu cực khác ở trong tổ chức Đoàn và ngoài xã hội, kiên định với chủ nghĩa Mác- Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

        Như chúng ta đã biết Viện kiểm sát nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất”. Nếu mỗi đoàn viên chúng ta lấy lời dạy của Bác dành cho cán bộ Kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn" làm kim chỉ nam và thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương của Bác thì nhiệm vụ này xem ra thật dễ hoàn thành.

Tác giả bài viết: Phòng 3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 345

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21753059


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo