22:48 ICT Thứ bảy, 31/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức về trình độ lý luận chính trị và quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên

Thứ sáu - 05/06/2020 16:29

Như chúng ta đã biết, Viện kiểm sát nhân dân cùng với các Cơ quan tư pháp khác là công cụ hữu hiệu bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, góp phần bảo vệ công lý, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là cán bộ, công chức ngành Kiểm sát, đòi hỏi chúng ta không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà còn phải vững về chính trị và nghiệp vụ quản lý hành chính Nhà nước để vận dụng những kiến thức đó vận dụng vào thực tiễn tranh luận với tội phạm, đấu tranh phản bác các quan điểm tư tưởng phản động sai trái, bảo vệ, kiên định vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và phục vụ lợi ít của Đảng và Nhân dân.

Hiện nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh chỉ được giao 10 biên chế: 09 nghiệp vụ chuyên môn và 01 kế toán, là một đơn vị thuộc huyện ngoại thành xa trung tâm thành phố nên còn khó khăn về nhiều mặt, như: Đa số công chức có nhà xa cơ quan, đi công tác khó khăn, đặc biệc việc đề nghị đưa đi đào tạo xa rất khó khăn. Tuy nhiên, để thực hiện theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của Ngành về chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức. Tập thể Lãnh đạo mà trung tâm là đồng chí Bí thư, Viện trưởng đã tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy và Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh để mở lớp đào tạo trên địa bàn. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và cấp Ủy địa phương đưa đi đào tạo trình độ lý luận chính trị và bồi dưỡng quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên, đến nay đạt được kết quả đáng ghi nhận, như:

Về trình độ chính trị: 01 Cao cấp chính trị, 06 Trung cấp chính trị và 01 đang đi học cao cấp chính trị đã hoàn thành chờ cấp bằng.

Về trình độ quản lý Nhà nước: đơn vị có 01 Chuyên viên chính, 08 đồng chí đã hoàn thành bồi dưỡng quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên; còn 01 đồng chí chưa học do đang học lớp Cao cấp chính trị.

Sau khi hoàn thành trình độ lý luận chính trị và trình độ quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên hầu hết cán bộ, công chức đã tiếp thu những nội dung cơ bản về trình độ chính trị và trình độ quản lý nhà nước. Tất cả cán bộ, công chức sau khi đưa đi đào tạo đã có những triển biến tốt. Tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu xã hội chủ nghĩa, vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xác định rõ hệ tư tưởng của Đảng ta là “Chủ nghỉa Mác-Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn nhiệm vụ của cán bộ, công chức đơn vị ngày càng được nâng cao, thực hiện tốt đạo đức công vụ và vận dụng sáng tạo các kỹ năng trong quản lý Nhà nước như: kỹ năng lãnh đạo quản lý, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng soạn thảo báo cáo, kỹ năng quản lý thời gian và văn bản… Từ việc vững về nghiệp vụ kết hợp với bãn lĩnh chính trị và các kỹ năng trong quản lý hành chính Nhà nước đã góp phần giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương với kết quả là 03 năm liên tục (2017, 2018, 2019) được nhận Cờ thi đua dẫn đầu khối, tập thể Chi bộ 02 năm liền (2018, 2019) được công nhận là Chi bộ xuất xắc.

Có những kết quả đó là nhờ sự cố gắng của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công chức trong đơn vị, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau thực hiện nhiệm vụ khi có người đi học, đã quản lý thời gian hợp lý khi tham gia học tập vừa đạt kết quả cao trong học tập vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Từ những kết quả trên, tập thể Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh và đội ngũ cán bô, công chức của đơn vị cần phải phát huy hơn nữa để trở thành người cán bộ kiểm sát giỏi về nghiệp vụ, vững về chính trị, khéo về kỹ năng lãnh đạo quản lý và quản lý hành chính Nhà nước.

Tác giả bài viết: Hà Kim Sơn

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3479

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 224504

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10829234


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo