06:00 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Tự hào truyền thống 90 năm Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ tư - 31/03/2021 17:04
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Ảnh minh họa – Nguồn Internet


Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội của nước Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Mục đích, lý tưởng của Đoàn là xây dựng một nước Việt Nam độc lập, giàu mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đảng Cộng sản Việt Nam xác định: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh niên; là trường học xã hội chủ nghĩa; đại diện quyền lợi của thanh niên; phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh".

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt và xây dựng cho mình những truyền thống tốt đẹp từ thực tiễn đấu tranh và hành động của Cách mạng. Mỗi khi nhắc đến mỗi Đoàn viên thanh niên đều tràn ngập cảm xúc tự hào.

Phải kể đến đầu tiên chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhân dân và với chế độ xã hội chủ nghĩa. Chính tình yêu nước sâu sắc với nhiệt huyết sức trẻ, mỗi đoàn viên đều hết mình cống hiến cho Tổ quốc và đất nước cả trong thời chiến cũng như hòa bình, lập được nhiều chiến công không sợ nguy nan cũng như những thành tựu nổi bật cho đất nước thời kỳ phát triển. Lấy dẫn chứng như chiến công trận thắng trong chiến tranh tiêu biểu, trong thời bình là Việt Nam giành huy chương tại các kỳ thi quốc tế nổi tiếng….Tiếp theo, một truyền thống nữa khiến mỗi đoàn viên đều rất tự hào cũng như xúc động khi nhắc đến là truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó thực hiện tốt lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn và Hội; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai cũng là truyền thống nổi bật của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, quản lý và quân sự,…say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.

Từ năm 1975 khi đất nước hoàn toàn thống nhất, Đoàn Thanh niên đã luôn sát cánh, đồng hành cùng nhân dân cả nước, chung tay bảo vệ đất nước, xây dựng và phát triển. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chứng minh được vai trò xung kích, năng động, sáng tạo trong lao động, học tập, trung thành với sự lãnh đạo của Đảng, là những phẩm chất quý báu của tuổi trẻ, của thanh niên Việt Nam.

Trải qua 90 năm thành lập và phát triển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò to lớn của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đoàn phối hợp với các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể và tổ chức xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm lo giáo dục, đào tạo và bảo vệ thanh, thiếu niên; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào việc quản lý Nhà nước và xã hội.

Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên, các thế hệ đoàn viên ở nước ta nói chung, đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ nói riêng đã tiếp bước cùng nhau góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đạt nhiều thắng lợi hết sức to lớn, những kỳ tích vẻ vang trong thế kỷ XX làm cho Tổ quốc XHCN của chúng ta có vị thế xứng đáng trong cộng đồng quốc tế, vững bước tiến vào thế kỷ XXI./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Ẩn tổng hợp

Nguồn tin: Phòng 7, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 2796

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43891

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19055350


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo