21:08 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan điều tra

Thứ tư - 30/03/2022 08:31
Đồng chí Bùi Thị Vân, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp

Đồng chí Bùi Thị Vân, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp


Thực hiện Quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ về việc trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Trong các ngày 17, 18 và 21/3/2022, Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Bùi Thị Vân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện Cơ quan điều tra, Đoàn kiểm sát tiến hành trực tiếp kiểm sát nhận thấy: nội dung tiếp nhận và kết quả giải quyết được Cơ quan điều tra cập nhật thường xuyên đầy đủ. Việc tiếp nhận nguồn tin và đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung vào một đầu mối, đã có sự phân công cán bộ chuyên trách làm nhiệm vụ tổng hợp nên tình hình số liệu đảm bảo. Đối với từng nguồn tin hay đơn thư đều được lập thành hồ sơ riêng để thụ lý giải quyết và theo dõi. Các hồ sơ tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố đề được giải quyết đều đảm bảo đúng căn cứ, đúng quy định của pháp luật và không để phát sinh số trường hợp bỏ lọt tội phạm. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số hạn chế của Cơ quan điều tra trong quá trình thụ lý, giải quyết nguồn tin về tội phạm để khắc phục. Đồng chí Nguyễn Thanh Vũ, Phó Trưởng Công an quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm sát, trong thời gian đến sẽ chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Điều tra viên và Cán bộ điều tra đẩy nhanh tiến độ giải quyết các nguồn tin tội phạm, nâng cao chất lượng giải quyết đảm bảo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự./.       
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tâm

Nguồn tin: VKSND quận Bình Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 108

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 11682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21833418


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo