21:54 ICT Thứ ba, 28/03/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2023)VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thới Lai

Thứ hai - 02/03/2020 15:07
Ngày 28/02/2020, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai do đồng chí Nguyễn Tấn Cường - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thới Lai.
Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thới Lai

Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thới Lai


Sau khi đồng chí Nguyễn Tấn Cường thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Bùi Vũ Phúc – Trưởng Nhà tạm giữ đã báo cáo đầy đủ tình hình công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thới Lai trong thời điểm từ ngày 01/02/2020 đến ngày 28/02/2020.

Sau khi nghiên cứu các báo cáo, tài liệu và sổ sách, hồ sơ liên quan đến công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, gặp và hỏi một số người bị tạm giam về việc giam giữ. Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Thới Lai đã lập đầy đủ hồ sơ quản lý người bị tạm giữ, người bị tạm giam; các loại sổ sách được cập nhật đầy đủ; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giam được đảm bảo, kịp thời ban hành thông báo đến cơ quan đang thụ lý vụ án đối với những trường hợp sắp hết hạn. Không để xảy ra các trường hợp giam giữ người quá hạn, không có căn cứ pháp luật.

Đặc biệt, trong thời gian đang xảy ra đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên thế giới hiện nay đã có 62 nước có người bị nhiễm Covid-19. Nhận thấy đây là nhiệm vụ rất quan trọng, không thể lơ là, Nhà tạm giữ đã xuất kinh phí mua máy đo thân nhiệt, áp dụng nhiều biện pháp để phòng, chống lây nhiễm như: Mở số theo dõi đối với những người đến Nhà tạm giữ làm việc, thân nhân đến gởi quà, kể cả luật sự muốn tiếp xúc với người đang bị tạm giam. Tất cả mọi người vào Nhà tạm giữ đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi bước vào khuôn viên Nhà tạm giữ và ghi vào sổ theo dõi; tiến hành phun thuốc khử trùng diệt khuẩn Clorine min 25% toàn bộ khuôn viên Nhà tạm giữ. Để tránh tiếp xúc có thể lây lan bệnh, Nhà tạm giữ tạm thời ngừng cho thân nhân gặp mặt cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng, thân nhân chỉ được gởi quà. Đối với những người mới bị giam giữ đưa vào Nhà tạm giữ sẽ cách lý 14 ngày theo đúng khuyến cáo của Bộ y tế.

 Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện rất tốt việc phòng chống dịch, thực hiện tốt công tác quản lý và chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, thi phạt tù. Đồng thời, Đoàn kiểm sát đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện thới Lai tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới./.
   

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Cường

Nguồn tin: VKS. H. Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 13994

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 202581

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22238863


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo