23:33 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Phong Điền năm 2022

Thứ ba - 04/10/2022 08:59
Đ/c Hồ Trần Phương – Trưởng Phòng 8, Trưởng Đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát

Đ/c Hồ Trần Phương – Trưởng Phòng 8, Trưởng Đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát


Thực hiện Quyết định và Kế hoạch của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, sáng ngày 29/9/2022, Đoàn kiểm sát do đồng chí Hồ Trần Phương - Trưởng phòng 8 làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên; phối hợp với Phòng PC10 Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Phong Điền.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Lê Văn Đông - Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo với Đoàn tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong 9 tháng năm 2022. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách về việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân; thực hiện chế độ đối với phạm nhân và các tài liệu có liên quan.

Kết quả kiểm sát ghi nhận, Nhà tạm giữ Công an huyện Phong Điền đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục trong hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; kiểm tra chặt chẽ các thủ tục như thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; chụp ảnh, lập danh chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ tạm giam.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng ghi nhận một số mặt hạn chế thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Nhà tạm giữ.  

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Đồng chí Thượng tá Lê Văn Đông - Trưởng Nhà tạm giữ, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Đồng thời, đồng chí Lê Văn Đông chỉ đạo Nhà tạm giữ khắc phục những hạn chế thiếu sót và phát huy những ưu điểm trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù như kết luận và góp ý của Đoàn kiểm sát.

Tác giả bài viết: Trung Thu

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 10548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21156174


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo