16:15 ICT Thứ bảy, 19/09/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)

Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 06/2013

Thứ hai - 29/07/2019 17:55
Vừa qua, tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị trực tuyến tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-VKSTC của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ngày 06/12/2013 về “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm” (gọi tắt là Chỉ thị 06/2013)
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ; các Trưởng, Phó phòng cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên các Phòng 1, 3, 7; Lãnh đạo Viện, cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát quận, huyện trực thuộc; Đại diện Ban Nội chính Thành ủy; Đại diện lãnh đạo Cơ quan quan điều tra, Điều tra viên hai cấp tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá lại tình hình triển khai, kết quả thực hiện Chỉ thị số 06/2013 qua hơn 05 năm thực hiện. Qua đó tìm ra những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai, thực hiện. Để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như đưa ra những giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

 Sau khi nghe dự thảo báo cáo tóm tắt 05 năm thực hiện Chỉ thị số 06/2013, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nghe các đơn vị trình bày tham luận cũng như các ý kiến đóng góp của các đơn vị, đại biểu khách mời. Đa số đại biểu đều thống nhất với dự thảo báo cáo, qua đó cũng đóng góp thêm một số nội dung để hoàn thiện báo cáo.

 


Đ/c Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng,
Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ 
Phát biểu chỉ đạo và bế mạc hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và bế mạc hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ đã giải đáp một số vướng mắc mà các đơn vị nêu tại hội nghị. Đồng chí cũng yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân hai cấp trong thời gian tới cần thực hiện nghiêm một số nội dung như: nâng cao trách nhiệm của Kiểm sát viên, phải nghiên cứu kỹ hồ sơ trước khi đưa ra các yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra, đảm bảo chất lượng, thể hiện vai trò, vị trí của Viện kiểm sát; phối hợp Cơ quan điều tra phân loại các đồ vật, tài liệu tạm giữ trong vụ án để trả cho những người có liên quan nếu xác định không liên quan đến quá trình giải quyết vụ án trước khi kết thúc điều tra; quản lý chặt chẽ thông tin tội phạm, quán triệt mọi hành vi phạm tội phải được phát hiện, khởi tố, xử lý đúng quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm; kiểm sát chặt chẽ tiến độ điều tra các vụ án, nâng cao trách nhiệm cá nhân, kiểm sát chặt các hành vi tố tụng, việc ban hành các quyết định tố tụng....

Tác giả bài viết: Võ Thanh Thoại- ảnh: Hải Sơn

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 5855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153523

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10502698


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo