15:33 ICT Thứ tư, 30/11/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 100 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT (23/11/1922 - 23/11/2022)!

Tôi đã học và làm theo tấm gương của Bác

Thứ sáu - 27/03/2015 16:06
Thuở còn là học sinh trung học, tôi đã xúc động đến nghẹn lòng khi đọc những trang viết về Người đã thấm đẫm tâm hồn tôi, nâng bước tôi đi tới tương lai rộng mở. Mặc dù tôi đã công tác trong ngành kiểm sát nhân dân một thời gian khá lâu nhưng luôn thấy mình phải học, phải tìm hiểu thật nhiều mới có thể làm tốt được. “Cách nghĩ cách làm này tôi đã học từ phong cách sống và làm việc của Bác Hồ đấy”.
Nhìn lại chặng đường đã đi qua tôi mới thấy hết được những nổ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Bốn năm theo học đại học lần đầu tiên cầm tấm bằng cử nhân luật tôi được tiếp nhận vào Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ với đồng lương ít ỏi của cán bộ hộp đồng, tôi chưa một lần nản chí mà luôn hết mình vì công việc. Năm 2012 tôi được bổ nhiệm kiểm sát viên sơ cấp và nuôi ý chí sẽ tiếp tục học cao hơn nữa để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu công việc. Do đó, tôi đã trưởng thành hơn vì đã nổ lực học tập và làm theo tấm gương của Bác. Để thể hiện rõ hơn sự am hiểu của mình về chân dung của Bác, qua đó tôi nhận thấy rằng mỗi người dân đất Việt khi đã để tâm nghiên cứu cuộc đời, sự nghiệp của Hồ Chí Minh đều thấy rõ Người có một phong cách sống và làm việc hết sức đặc trưng. Người không phải cố ý sống khác đời để mọi người ca ngợi mà xuất phát từ một triết lý nhân sinh là trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh và lấy khiêm tốn, giản dị làm nền, lấy chừng mực, đức độ làm chuẩn, lấy trong sạch, thanh cao làm niềm vui, lấy gắn bó với con người, thiên nhiên làm niềm say mê vô tận.

 Tôi đã lĩnh hội nhưng triết lý sâu sắc đó của Người để đấu tranh vươn lên, tự làm cho mình tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn…Để làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một Kiểm sát viên sơ cấp tôi đã học theo phong cách của Bác, nâng cao tinh thần phê bình và tự phê bình, đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nói đi đôi với làm, đoàn kết gắn bó với đồng nghiệp, trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân và nêu cao tinh thần gương mẫu trong tập thể. Trong suy nghĩ hành động của tôi đều lắp lánh niềm tin vào Đảng với Bác muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Võ Thị Nhu

Nguồn tin: VKSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 8035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21119410


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo