11:47 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2022)

Tổ công đoàn 3 thuộc Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, một năm nhìn lại nhiều hoạt động phong trào thiết thực và ý nghĩa

Thứ sáu - 19/02/2016 13:31
      Với tiêu chí triển khai, tổ chức các phong trào, hoạt động của Tổ công đoàn gắn liền với công tác chuyên môn nghiệp vụ, quan tâm chăm lo đời sống gia đình cán bộ công chức trong tổ công đoàn. Trong năm 2015, Tổ công đoàn 3 thuộc Công đoàn cơ sở viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

      1. Giáo dục Công đoàn viên nâng cao ý thức học tập và rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức kỷ luật, vì thế các công đoàn viên trong tổ đều tham gia đầy đủ các buổi tuyên truyền, học tập, quán triệt chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn hóa ở gia đình, nơi cư trú và công sở, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và đề cao tinh thần trách nhiệm.

 

Thăm, tặng quà gia đình công đoàn viên nhân dịp tết. Ảnh: Hồng Ngọc
 
      2. Luôn quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách, đối với cán bộ công chức trong tổ, kịp thời thăm hỏi, động viên công đoàn viên gặp hữu sự ốm đau, thai sản hay các dịp Lễ, Tết; tặng quà và tổ chức sinh nhật cho công đoàn viên tạo nên sự gắn kết vui tươi giữa các thành viên trong tổ.
 
      3. Kịp thời kết nạp cán bộ vào tổ chức công đoàn theo quy định của Điều lệ công đoàn, đảm bảo quyền và lợi ích của cán bộ, công chức và người lao động. Trong năm, Tổ công đoàn 3 đã đề nghị và được công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ kết nạp một công đoàn viên mới.

      4. Phát động công đoàn viên hưởng ứng, tham gia tốt các phong trào thi đua năm, thi đua ngắn hạn, thi đua 2 giỏi do cơ quan, công đoàn cơ sở và công đoàn viên chức cấp trên tổ chức. Công đoàn viên trong tổ đã tham gia nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa như: Hiếu máu nhân đạo, thi tìm hiểu luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, thi nấu ăn, làm bánh nhân ngày 8/3, ngày 20/10, đóng góp ủng hộ các quỹ nghĩa tình Trường Sa, tháng hành động vì trẻ em, quỹ tấm lòng vàng, ngày vì người nghèo, chương trình mắt sáng cho người nghèo; nghĩa tình đồng đội… góp vốn xoay vòng.

     Với sự tham gia sôi nổi các hoạt động phong trào do công đoàn cơ quan và cấp trên tổ chức trong năm qua cùng những thành tích đạt được, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công đoàn năm 2015 cho tập thể tổ công đoàn 3 và cá nhân 04 công đoàn viên  trong tổ. Đây chính sự khích lệ, là động lực để tập thể tổ công đoàn 3 tiếp tục phấn đấu với nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hồng Ngọc

Nguồn tin: VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 6113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 239102

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19760129


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo