15:23 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Chi bộ VKSND huyện Vĩnh Thạnh năm 2021

Thứ năm - 09/12/2021 16:46
Ngày 07/12/2021, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Chi bộ năm 2021, qua đó thực hiện tốt công tác đánh giá đảng viên và tổ chức cơ sở đảng năm 2021.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị


Thực hiện Kế hoạch số 39-KH/HU ngày 03/11/2021 của Huyện ủy Vĩnh Thạnh về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể lãnh đạo, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2021 và được sự cho phép của Thường trực Huyện ủy Vĩnh Thạnh. Viện kiểm sát đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động của Chi bộ năm 2021 với sự chủ trì của đồng chí Lâm Quốc Minh – Huyện ủy viên - Bí thư Chi bộ.

Qua một năm hoạt động, nhận thấy Chi bộ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, về công tác cán bộ: Hiện nay, Chi bộ có tổng số 10 đảng viên (chính thức). Cơ cấu gồm có 01 đồng chí Bí thư, 01 đồng chí Ủy viên và 08 đảng viên. Về trình độ lý luận chính trị: có 02 Cao cấp chính trị, 05 Trung cấp chính trị.

Trong công tác xây dựng đảng, năm 2021, đơn vị đã hoàn thành hồ sơ chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí; chuyển sinh hoạt Đảng cho 01 đồng chí về sinh hoạt tại Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ theo quyết định điều động của Viện kiểm sát cấp trên và nhận 01 đồng chí chuyển sinh hoạt từ Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ về Vĩnh Thạnh.

Chi bộ thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan, tổ chức học tập quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước với nhiều hình thức như: quán triệt, triển khai thông qua các cuộc họp định kỳ Chi bộ, cơ quan hàng tháng hoặc các lớp học tập, triển khai do Huyện uỷ tổ chức với tỷ lệ đảng viên tham gia 100%, trong đó công tác giáo dục tại Chi bộ là chủ yếu thông qua các nội dung sinh hoạt chính trị, tư tưởng gắn với từng đảng viên Chi bộ.

Tuy nhiên, trong năm, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng khi địa bàn huyện ổn định, Chi bộ vẫn cố gắng tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” cho tập thể cán bộ, đảng viên học hỏi bằng hình thức phân công đảng viên thông qua từng nội dung của Chuyên đề. Ngoài ra, Chi bộ còn phân công cán bộ, đảng viên định kỳ hàng tháng kể 01 mẩu chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và cho các đảng viên trong Chi bộ học tập.

Ngoài ra, Chi bộ còn tăng cường công tác tự phê bình và phê bình, hàng tháng phân công đảng viên kiểm điểm xoay vòng tự nhận xét những ưu, nhược điểm của bản thân, những việc làm được và chưa làm được để các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đánh giá, rút kinh nghiệm nhằm hoàn thiện tốt bản thân và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư Chi bộ giao. Bên cạnh đó, Chi bộ thường xuyên kiểm tra việc cán bộ, đảng viên viết “Nhật ký làm theo Bác” và “Nhật ký công tác” năm 2021.
 
Đồng thời, Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chống các biểu hiện suy thoái theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) kết hợp cùng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị đến từng cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, để mỗi cán bộ, đảng viên học tập và nhận thức rõ được trách nhiệm, quyền hạn của mình từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, VKSND huyện Vĩnh Thạnh đạt nhiều thành tích nổi bật như: Trong năm, đơn vị kịp thời phát hiện nhiều vi phạm của cơ quan tư pháp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử do đó đã ban hành nhiều kiến nghị yêu cầu các Cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm. Tất cả các kiến nghị này đều được Cơ quan tư pháp chấp nhận.

Đơn vị tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể Chi bộ, đảng viên. Thứ tự kiểm điểm: kiểm điểm tập thể trước, cá nhân sau; người đứng đầu trước, cấp phó và các thành viên sau; lấy kết quả kiểm điểm tập thể làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân, lấy kết quả của kiểm điểm cá nhân để bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm tập thể.

Với những thành tích nêu trên, Chi bộ được tập thể đảng viên nhận xét, đề nghị xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021. Sau khi đánh giá tập thể, đơn vị tiếp tục đánh giá, nhận xét đảng viên. Thứ tự bắt đầu từ đồng chí Bí thư chi bộ đến các đảng viên theo quy định. Tất cả các đảng viên đều được tập thể Chi bộ góp ý chân thành, không trù dập, không lợi dụng việc góp ý, đánh giá để hạ bệ hay nói xấu nhau. Qua đó, các đảng viên được góp ý đều tiếp thu chân thành và sẽ cố gắng khắc phục các hạn chế để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được phân công, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng “Trong sạch, vững mạnh”. Kết quả đánh giá, đơn vị đã bình chọn 02 đồng chí là Lâm Quốc Minh và Ngô Thanh Hoàng xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 08 đồng chí đảng viên còn lại xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” năm 2021.
 

Tác giả bài viết: Khổng Phúc Vĩnh Nhật

Nguồn tin: VKSND huyện Vĩnh Thạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 9270

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 441043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18540923


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo