18:44 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Tình yêu ngành Kiểm sát.

Thứ tư - 11/03/2015 08:40
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi được nghe rất nhiều về hình ảnh người chiến sĩ công an, chú bộ đội với màu xanh áo lính, xanh quê hương làm tôi mê mẩn sau mỗi lần xem báo đài kể về chiến công của các anh.
Hình ảnh nào cũng có sự hy sinh thầm lặng trong đó, rồi cái ngày lựa chọn tương lai cho mình cũng gần bên, cái lứa tuổi 18 ham thích chứ nào có hiểu gì, tình cờ ngày đi học hôm ấy được nghỉ hai tiết đầu nên tôi cùng tụi bạn lân la hàng quán thấy mọi người đông đúc xem gì đó không mấy rõ, chúng tôi cũng nhanh chân cố gắng chen bằng được cho mình một chỗ đứng. Nghe người ta bảo đó là phiên tòa xét xử lưu động, trong suy nghĩ chỉ biết người ta xét xử người có tội, họ đối đáp qua lại nhưng tâm điểm làm tôi chú ý là anh gì mặc áo xanh trong số người xét xử oai oai dõng dạc bảo vệ cái lý, bằng lý lẽ đanh thép của mình cùng chứng cứ buộc tội làm bị cáo lắp bắp không dám quanh co chối tội nói lí nhí gì đó rồi cúi đầu nhận tội. Chưa kịp xem cho hết thì phải ba chân bốn cẳng chạy nhanh về trường học hai tiết thể dục. Cái ngày tình cờ ấy làm con bé như tôi không ngừng suy nghĩ, rồi đi hỏi mới biết người áo xanh kia là Kiểm sát viên họ đại diện cho công lý bảo vệ pháp luật.

Từ buổi đó tôi thấy thích thích cái nghiệp gọi là bảo vệ ấy, ngày nộp hồ sơ tuyển sinh Đại học năm đó tôi chọn cho mình nghành Luật, nghĩ mơ hồ và ước mơ xa xa về ngày ấy tôi cũng sẽ mặc áo xanh được bảo vệ cho công lý như lời Bác Hồ nói: "Tư pháp có tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt người dân mới có được hệ thống pháp luật bảo vệ". Bốn năm Đại học cũng qua nhanh, bao niềm vui thời sinh viên được gác qua một bên nhường chỗ cho cái hoài bão năm nao vẫn ngùn ngụt cháy; tốt nghiệp ra trường tôi tìm đến ngành Kiểm sát với niềm tin mình đủ bản lĩnh và tự tin sẽ có ngày được như anh Kiểm sát viên năm xưa tôi gặp. Sau kỳ khi thi tuyển của ngành tôi cũng nhận được kết quả mình được chọn, niềm vui như vỡ òa tôi được về công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ thành phố Cần Thơ. Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của lãnh đạo Ngành luôn cố gắng hết sức hoàn thành công việc được giao. Ngày càng yêu hơn với Ngành mình chọn sau khi hiểu sâu hơn về chức năng nhiệm vụ của ngành. Thấm nhuần 10 chữ vàng mà Bác Hồ đã dành tặng cho ngành kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn". Thực hiện lời dạy của Người, cán bộ ngành Kiểm sát không ngừng cố gắng rèn dũa nhân cách đạo đức nghề nghiệp và trau dồi kiến thức nghiệp vụ, có cái tâm trong sáng, nhìn nhận, đánh giá sự việc một cách chính xác, công bằng, tôn trọng sự thật, tạo lập cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn đứng về lẽ phải và kiên quyết bảo vệ lẽ phải như Bác đã từng nói: "Giàu sang không thể quyến rũ, nghèo khó không thể chuyển lay, uy lực không thể khuất phục”; phải khách quan, thận trọng, phải xuất phát từ thực tế, dựa trên những căn cứ khoa học để phân tích kỹ lưỡng, toàn diện sự việc trước khi đưa ra các quyết định, tránh sai sót. Khiêm tốn đòi hỏi phải đánh giá đúng về bản thân mình, không kiêu căng, tự mãn, cầu thị học hỏi để ngày càng thêm tiến bộ. Có khiêm tốn mới có đủ tỉnh táo để nhận thức chân lý một cách đúng đắn, khách quan, đồng thời mới có được sự ủng hộ của nhân dân.

Tôi hôm nay yêu màu áo xanh Ngành kiểm sát và yêu lắm những đồng nghiệp của mình; là cán bộ ngành Kiểm sát chắc chắn chúng tôi sẽ kế tục cha anh viết tiếp truyền thống vẻ vang của Ngành: Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân. Xứng đáng với Ngành với màu áo xanh – ngành Kiểm sát tôi yêu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành trọng trách mà Ðảng và nhân dân giao phó. Và đâu đó trong tâm tưởng tôi vẫn âm vang câu hát: “ Chiếc áo xanh, xanh màu đất trời là những ước mơ đẹp tươi sáng ngời. Đất nước ơi xin nguyện suốt đời, Trọn một lòng son công chính nghiêm minh, bát ngát sắc hoa, muôn ngàn tiếng cười Ngành của chúng tôi nguyện dâng đức tài. Chiếc áo xanh cho đời tươi thắm, Ngành Kiểm sát nhân dân hát vang lời yêu thương”./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: VKSND Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 12590

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27429

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19038888


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo