01:22 ICT Thứ ba, 31/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Tin quận, huyện

Thứ sáu - 25/11/2022 15:52
Đ/c Lâm Quốc Minh, Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Thạnh và đ/c Trần Thị Thu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND huyện Vĩnh Thạnh kí kết giao ước thi đua năm 2023

Đ/c Lâm Quốc Minh, Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Thạnh và đ/c Trần Thị Thu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND huyện Vĩnh Thạnh kí kết giao ước thi đua năm 2023


1. Viện KSND Vĩnh Thạnh tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ công chức năm 2022

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Ngày 23/11/2022, Công đoàn cơ sở Viện KSND huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022.

Hội nghị đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023. Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống của cán bộ, Kiểm sát viên và người lao động cũng như chất lượng, hiệu quả các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kiểm sát đề ra trong năm 2023.

Tại Hội nghị cũng được nghe báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân với những kết quả giám sát các hoạt động về thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, thực hiện chính sách đối với cán bộ, Kiểm sát viên, người lao động trong đơn vị, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Thủ trưởng cơ quan. Đồng thời, đoàn viên, người lao động cũng đã tích cực tham gia ý kiến vào các Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ, Nội quy cơ quan, đây là nội dung rất quan trọng, với tinh thần dân chủ Lãnh đạo Viện và Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đã lắng nghe, cùng phân tích và nhất trí với những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự Hội nghị để có hướng sửa đổi cho phù hợp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm Quốc Minh - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKS đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên và người lao động trong đơn vị trong suốt thời gian qua góp phần hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ do Ngành cấp trên giao phó, đề nghị mỗi cá nhân không ngừng học tập, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ đề ra.

Qua những kết quả đạt được trong năm qua, tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo Viện và tập thể đoàn viên, người lao động đều khẳng định về cơ bản Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt với thủ trưởng cơ quan trong quá trình tổ chức hội nghị cán bộ công chức như: xây dựng mới hoặc rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế dân chủ, các nội quy, quy chế, trong cơ quan cho phù hợp với tình hình của đơn vị và những thay đổi của luật pháp, từ đó đã phát huy được quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong việc tham gia xây dựng và quyết định những vấn đề trực tiếp liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, người lao động; thể hiện đầy đủ quyền đại diện của Công đoàn khi tham gia và tổ chức cho cán bộ, người lao động tham gia ý kiến và thực hiện quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, các đại biểu tham dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua các chỉ tiêu cơ bản nhiệm vụ năm 2023, các tiêu chí đưa ra rõ ràng, dễ thực hiện, sát với chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyện và Viện kiểm sát cấp trên giao, qua đó nhận được sự đồng thuận cao của đại biểu.

Đồng thời tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Lãnh đạo Viện cũng đã kí kết giao ước thi đua, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để đơn vị thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Ngành cũng như tổ chức Công đoàn đề ra trong năm 2023./.

 
Trần Thị Thu- VKSND huyện Vĩnh Thạnh


2.         08 năm tù vì hành vi dùng dao đe dọa cướp tài sản
 
Ngày 23/11/2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Toàn, sinh năm 1995; đăng ký thường trú tại đường Trần Quang Diệu, phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ về tội Cướp tài sản.

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Văn Toàn khai nhận: Bị cáo có 02 tiền án về tội Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích. Đồng thời, bị cáo là người nghiện ma túy, để có tiền mua ma túy sử dụng, bị can nảy sinh ý định dùng dao đe dọa người khác để chiếm đoạt tài sản. Vào khoảng 09 giờ ngày 28/5/2022, Toàn mang theo một cây dao dài khoảng 20 cm, lưỡi dao bén, rộng 1,5 cm, mũi dao nhọn, có dùng giấy tập, băng keo làm vỏ bọc dao rồi tìm người có tài sản để chiếm đoạt, Toàn đi bộ từ nhà tại khu vực 1, phường Ba Láng, quận Cái Răng đến đường Hoàng Quốc Việt, phường An Bình, quận Ninh Kiều khi đến trước nhà của chị H. T.M. C tại đường Hoàng Quốc Việt, phường An Bình, quận Ninh Kiều thì Toàn đến giả vờ hỏi đường. Lúc đang hỏi đường thì cửa rào vẫn khóa, chị C chỉ đường cho Toàn xong thì đi vào trong nhà, một lúc sau Toàn đột nhập vào nhà chị C trên tay có cầm sẵn cây dao, khi đó chị C có để 01 điện thoại Iphone 12 Pro trên bàn. Thấy Toàn cầm dao nên chị C hoảng sợ và tri hô rồi chạy vào phòng khóa cửa lại; Toàn chiếm đoạt điện thoại của chị C. Sau khi lấy được điện thoại, Toàn đem bán cho anh P. V. H chủ cửa hàng mua bán điện thoại T. H, tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, số tiền 5.500.000 đồng, số tiền này Toàn mua ma túy sử dụng.

Trên cơ sở đánh giá toàn bộ chứng cứ của vụ án, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố trình bày quan điểm luận tội; đồng thời đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo Trần Văn Toàn.

Sau nghị án, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử thống nhất tuyên bị cáo 08 năm tù về tội “Cướp tài sản”./.

 
Lê Thị Duyên - VKSND quận Ninh Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322483

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21753426


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo