14:25 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Tin quận, huyện

Thứ năm - 03/06/2021 18:06
Công chức, người lao động VKSND huyện Cờ Đỏ tham gia hiến máu tình nguyện

Công chức, người lao động VKSND huyện Cờ Đỏ tham gia hiến máu tình nguyện


1. Công chức và người lao động VKSND huyện Cờ Đỏ hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện
 
Máu là loại "thuốc điều trị" đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái cùng với tình cảm và trách nhiệm cao cả đối với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh được hiến tặng tình nguyện, không vụ lợi. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội nhất là đối với tuổi trẻ nói chung, tuổi trẻ ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng.

Nhận thức tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt của hiến máu nhân đạo, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. VKSND huyện khuyến khích tất cả công chức, người lao động đơn vị tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu do địa phương tổ chức.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động cần được nhân rộng trong cộng đồng, là nét đẹp về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta rất cần được gìn giữ và phát huy cao trong giai đoạn hiện nay. Để phong trào hiến máu tình nguyện mang lại hiệu quả thiết thực trước hết phải có sự nhận thức đúng đắn và sự ủng hộ nhiệt tình về hoạt động hiến máu tình nguyện của các tổ chức và mỗi cá nhân. Đặc biệt cần có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các đơn vị, các cấp chính quyền là yếu tố hết sức quan trọng để công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao, trở thành phong trào sâu rộng, thành nét đẹp truyền thống của mỗi cơ quan, đơn vị.

 
Tùng Linh - VKSND huyện Cờ Đỏ
 
2. Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tích cực hỗ trợ khai báo y tế trên địa bàn huyện
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, lượng người từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ đổ về miền Tây rất lớn, trong đó có TP. Cần Thơ.
 
Trước tình hình đó, TP. Cần Thơ đã thành lập 07 chốt kiểm soát từ 0 giờ ngày 30/5 và tăng thêm 08 chốt từ 18 giờ ngày 01/6 để kịp thời kiểm soát các lối vào thành phố kể cả đường bộ và đường thủy, nâng tổng số lên thành 15 chốt.
 
 
Các đoàn viên thanh niên hổ trợ người dân khai báo y tế 24/24

Nhận thấy để đảm bảo số lượng thành viên cho các chốt hoạt động có hiệu quả, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện đã kết hợp với Huyện đoàn ra sức hỗ trợ chốt khai báo y tế tại điểm kiểm soát số 5 tại tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn (đường tỉnh 919) tại lối rẽ  từ tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đi về trung tâm thành phố Cần Thơ.

Tại các chốt kiểm soát, các đoàn viên thanh niên đã tích cực hỗ trợ người dân khai báo y tế, thu thập  các thông tin cá nhân, nơi đi, nơi đến và hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng Ncovi, Bluezon khi cần thiết.

Đây là một hoạt động thiết thực của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh góp phần ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả, tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

 
Trương Ô Mi Xẹt - VKSND huyện Vĩnh Thạnh

 
3. Thói côn đồ và hậu quả…
 
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai đã phối hợp với tòa án nhân dân huyện Thới Lai tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm vụ án “Cố ý gây thương tích” theo Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước trong việc nhắn tin, bình luận qua lại trên mạng xã hội Facebook, khoảng 17 giờ 00 phút ngày 21/5/2020, Đỗ Hoàng Huy ( sinh năm 1998) rủ Nguyễn Trung Nguyên ( sinh năm 1995), Phan Văn Thạch ( sinh năm 1997) đến quán cà phê Nguyễn Bình ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ để đánh Nguyễn Hoàng Nhanh. Khi đi đến ngã tư lộ Bốn Tổng - Một Ngàn. Huy chạy xe về nhà lấy 02 cây dao tự chế đem theo để ở ba ra xe rồi chạy xe quay trở lại, 02 cây dao tự chế có đặc điểm giống nhau là cán bằng tuýp tròn dài 15cm đường kính 1,5cm, lưỡi dài 15cm mũi nhọn, cán và lưỡi màu trắng. Sau đó, Huy chạy xe chở Nguyên và Thạch ngồi phía sau đến quán cà phê Nguyễn Bình. Khoảng 19 giờ 37 phút, Huy chạy xe đến đậu trước cửa quán Nguyễn Bình. Nguyên kêu Huy đưa 02 cây dao tự chế dắt ở ba ra xe đưa cho Nguyên cầm. Nguyên để 01 cây dao của Huy đưa ở cặp mé lộ trước cửa quán. Huy đi vào trong quán dùng tay đánh trúng vào mặt Nhanh 01 cái, Nhanh cầm ly uống nước để trên bàn chọi Huy nhưng không trúng, Nhanh dùng tay đánh trúng vào mặt Huy 01 cái. Huy và Nhanh dùng tay đánh qua lại với nhau thì Thạch chạy vào cùng Huy đánh Nhanh. Nguyên thấy vậy cầm dao đi vào thì Nhanh bỏ chạy vào bên trong quầy nước của quán. Huy, Nguyên, Thạch rượt theo đánh Nhanh. Thạch lấy ghế ngồi bằng gỗ tại quán chọi Nhanh, Huy dùng chân phải đạp và đánh vào người Nhanh. Thạch dùng 2 tay cầm ghế gỗ đập trúng vào người Nhanh, Huy câu cổ Nhanh trong quầy tựa vào vách của quán thì Nguyên cầm dao tự chế trên tay trái chém trúng vào người của Nhanh 02 nhát, Thạch cầm chai nước ngọt đánh Nhanh thì Vũ ôm Thạch lại để can ngăn. Huy dùng hai tay cầm ghế gỗ đánh trúng vào lưng Nhanh 02 cái. Nhanh chạy ra phía trước thì Huy, Nguyên, Thạch không đánh Nhanh nữa.

Kết luận giám định pháp y về thương tích xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại của Nguyễn Hoang Nhanh là 07% (bảy phần trăm). Nhanh yêu cầu xử lý đối với Huy, Nguyên và Thạnh.

Kiểm sát viên căn cứ vào tính chất mức độ hành vi phạm tội của từng bị cáo, nhân thân tiền án, tiền sự của từng bị cáo. Trước đó, ngày 19/3/2021, Nguyễn Trung Nguyên bị Tòa án nhân dân Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 02 năm tù về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 01 tiền sự về hành vi sử sụng trái phép chất ma túy; Đỗ Hoàng Huy có 01 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; 01 tiền sự về hành vi gây thương tích cho người khác như đã được xóa tiền sự gây thương tích. Huy và Nguyên hiện còn đang bị khởi tố điều tra về hành vi gây thương tích cho người khác với tỉ lệ thương tật 48%). Thạch chưa có tiền án, tiền sự.
Kiểm sát viên đã đề nghị Hội đồng xét xử  xử phạt Đỗ Hoàng Huy từ 18-24 tháng tù; Nguyễn Trung Nguyên từ 18-24 tháng tù; Phan Văn Thạch từ 12-18 tháng tù và đã được Hội đồng xét xử chấp nhận xử phạt Đỗ Hoàng Huy 24 tháng tù; Nguyễn Trung Nguyên 24 tháng tù; Phan Văn Thạch từ 12 tháng tù.

 
Phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Hoàng Huy cùng các đồng phạm

Qua vụ án này ngoài việc xử lý hành vi phạm tội của bị cáo còn là bài học cho các bị cáo, giúp cho các bị cáo nhận thấy được hậu quả, tác hại của hành vi côn đồ xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác và cũng góp phần tuyên truyền pháp luật, giúp phòng ngừa chung đối với người khác, đặt biệt là những thanh thiếu niên trẻ tuổi, thích phô trương thể hiện mình là tay anh chị./.
 
Nguyễn Công Khánh - VKSND huyện Thới Lai

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 8767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 440540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18540420


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo