02:47 ICT Thứ sáu, 07/10/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2022)

Tin quận, huyên:

Thứ năm - 20/05/2021 20:16
Ủy ban bầu cử huyện Cờ Đỏ tổ chức phiên họp lần thứ 5 chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ủy ban bầu cử huyện Cờ Đỏ tổ chức phiên họp lần thứ 5 chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

1. Huyện Cờ Đỏ:
                       Tổ chức phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban bầu cử huyện
 
Ngày 18/5/2021, Ủy ban bầu cử huyện Cờ Đỏ tổ chức phiên họp lần thứ 5 chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Huỳnh Mười Một – Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện có sự tập trung, đảm bảo về tiến độ, thời gian theo luật định. Huyện có 54 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 453 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cơ cấu, thành phần số lượng những người ứng cử đảm bảo phù hợp theo luật định. Từ ngày 28/4 đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã, thị trấn vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được đẩy mạnh, tiểu ban tuyên truyền chỉ đạo các thành viên dựa trên kế hoạch tổng thể xây dựng kế hoạch chi tiết, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị mình phụ trách và xác định thời gian cụ thể để tuyên truyền về cuộc bầu cử đạt kết quả cao nhất.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch chỉ đạo, kiểm tra, báo cáo công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 từ ngày 19 đến 23/5/2021 và các công việc sau ngày bầu cử; Thông báo điều chỉnh phân công nhiệm vụ thành viên Ủy ban bầu cử huyện Cờ Đỏ và danh sách lãnh đạo huyện dự Lễ khai mạc tại các Tổ bầu cử trên địa bàn các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Huỳnh Mười Một –Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện yêu cầu Ủy ban bầu cử cần tăng cường công tác kiểm tra theo kế hoạch; cấp phát vật tư, trang trí tốt tại các địa điểm bỏ phiếu; khẩn trương phát thẻ cử tri và rà soát cập nhật danh sách cử tri cho chính xác; Quán triệt và thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch Covid – 19; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân thực hiện bầu cử đạt kết quả tốt nhất./.

 
Khánh Huyền - VKSND huyện Cờ Đỏ


2.  Xét xử đối tượng chém người gây thương tích
 
Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Thới Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích và tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Tòng (sinh năm 1998, ngụ xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) 18 tháng tù giam.

Theo Cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 01/02/2021, Phan Thanh Tòng đang ngồi uống rượu tại tiệm cắt tóc của anh Phạm Chí Công ngụ ấp Trường Ninh 1, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai với anh Phạm Chí Công, Nguyễn Tấn Hoài, cùng hai người bạn. Lúc này, anh Tống Văn Đồng đang chạy xe mô tô về nhà. Khi vừa chạy ngang qua nơi Tòng đang ngồi uống rượu cùng bạn, Tòng nhớ lại năm 2017, anh Đồng gây thương tích cho Tòng nhưng đến nay chưa bồi thường tiền cho Tòng, Tòng liền chạy vào chuồng gà của anh Phạm Chí Công lấy con dao chạy ra chém Đồng, Đồng bỏ chạy đến nơi vợ đang đứng. Tòng đuổi kịp liền hỏi Đồng: “Lúc này có khỏe không bạn?”.

Đồng chưa kịp trả lời đã bị Tòng dùng dao chém bổ nhào từ trên xuống, Đồng giơ tay lên đỡ, nhát dao chém trúng vào giữa cẳng tay trái của Đồng. Đồng chạy về hướng chợ Trường Xuân A, Tòng đuổi theo khoảng 40 mét, lúc này Đồng vừa chạy vừa cởi nón bảo hiểm đang đội trên đầu ném ngược về phía Tòng, thì Tòng chém nhát thứ hai trúng vào vùng chẩm phải của Đồng. Cùng lúc này, vợ của Đồng là chị Đặng Thị Thu An chạy đến cùng Đồng xô ngã Tòng để giật con dao. trong lúc giằng thì lưỡi dao đã trúng vào tay của chị An làm chảy nhiều máu. Mọi người có mặt ở hiện trường nhanh chóng đến hỗ trợ giữ Tòng lại và đưa Đồng và An đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.

 
Nguyễn Tấn Cường - VKSND huyện Thới Lai
 
3. Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Cờ Đỏ gặp gỡ tiếp xúc với cử tri xã Trung Hưng
 
Vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cờ Đỏ, Chủ tịch HĐND huyện cùng những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Cờ Đỏ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với gần 70 cử tri ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng.

Tại đây cử tri được nghe những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Cờ Đỏ lần lượt trình bày chương trình hành động khi được trúng cử. Ứng cử viên nêu rõ quan điểm và tâm huyết đối với sự phát triển của xã Trung Hưng như: đề xuất với HĐND cụ thể hóa Nghị quyết bằng những việc làm cụ thể thiết thực, tập trung cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm chính sách hậu phương quân đội, chăm lo gia đình chính sách, thực hiện tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công nhân viên chức lao động an tâm lao động sản xuất, xây dựng đội ngũ cán bộ xã, ấp trong sạch phục vụ tốt nhân dân. Đặc biệt tập trung xây dựng và nâng chất các tiêu chí để Trung Hưng được công nhận xã nông thôn mới nâng cao vào cuối quý II năm 2021.

 
 

 
Ảnh: buổi gặp gỡ và tiếp xúc cử tri ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng

Với tinh thần dân chủ, bà con cử tri phấn khởi với chương trình hành động của các ứng cử viên đồng thời kiến nghị một số vấn đề như sớm triển khai xây dựng khu dân cư và chợ Ba Đá, xây dựng lộ giao thông nông thôn tuyến Trà Ninh để nhân dân thuận tiện đi lại.

Đại diện các ứng cử viên đã giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm và hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của một người đại biểu dân cử./.


 
Cao Lương - VKSND huyện Cờ Đỏ

4. Khởi tố vụ án vô ý làm chết người
 
Ngày 19/5/2021,Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai phê chuẩn quyết đinh khởi tố bị can đối với Nguyên Hữu Tân về Tội vô ý làm chết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào lúc 15 giờ 20 ngày 14/4 /2021, Nguyễn Hữu Tân, sinh năm 1991, đăng ký thường trú tại huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An điều khiển xe chuyên dùng biển số 51C-760.82 chở cát thi công trên tuyến Tỉnh lộ 922c thuộc địa phận xã Định Môn, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

Trong lúc đang lùi xe để chuẩn bị đổ cát thì có ông Phạm Hồng Quang, sinh năm 1956, ngụ khu vực 6, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ điều xe mô tô biển số 65 P4. 6352 ở phía sau xe của Tân. Khi nhìn thấy xe biển số 51C. 760.82 đang lùi thì ông Quang quay xe trở lại nhưng không kịp nên bị cán lên xe và người ông Quang làm ông Quang tử vong tại chỗ.

Sau khi tai nạn xảy ra, anh Tân đến Công an huyện Thới Lai đầu thú. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

 
Nguyễn Tấn Cường - VKSND huyện Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 908

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20380835


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo