04:12 ICT Thứ sáu, 07/10/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2022)

Tin quận, huyên:

Thứ ba - 04/05/2021 16:55
Công chức VKSND huyện Vĩnh Thạnh phấn khởi, vui tươi hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Y tế dự phòng – Huyện Vĩnh Thạnh

Công chức VKSND huyện Vĩnh Thạnh phấn khởi, vui tươi hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Y tế dự phòng – Huyện Vĩnh Thạnh

1. Những màu áo thiên thanh trong Ngày hiến máu tình nguyện

Nhân dịp chào mừng đại lễ 30/4 – 1/5, ngày 27/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tích cực, phấn khởi hướng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ.

Nhằm phát huy tinh thần “giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại” cũng như đánh dấu một hoạt động có ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5, từ sáng sớm, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã tập trung tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu. Mọi người đều vui tươi phần khởi vì đã dâng hiến cho đời những món quà vô giá, cùng niềm tin mãnh liệt đem lại những sự sống mới cho người những người gặp sự cố phải cần đến máu.

Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, có chức năng cung cấp các dưỡng chất và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Ngày nay, khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Vì vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

 
Lê Tấn Lợi -Viện KSND H. Vĩnh Thạnh


2. Không chấp hành đo nồng độ cồn, thách thức Cảnh sát giao thông…

   Ngày 28/4/2021, Tòa án nhân dân huyện Thới Lai mởi phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1995, ngụ tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) về tội Hủy hoại tài sản.

Theo Cáo trạng, vào khoảng 16 giờ 10 phút ngày 17/12/2020, Nguyễn Văn Lộc điều khiển xe mô tô biến số 65H1-433.22 trên tuyến đường tỉnh lộ 919 hướng từ xã Đông Thuận đi xã Trường Xuân trong trạng thái say sỉn, lại không đội mũ bảo hiểm. Đang chạy thì Lộc nhìn thấy Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Thới Lai có 03 người đi trên xe ô tô theo hướng ngược lại. Nhìn thấy Tổ tuần tra, Lộc hoảng quá liền dừng lại dựng xe giữa đường. Thấy vậy, Tổ tuần tra dừng xe yêu cầu Lộc dẫn xe vào lề nhưng Lộc không chấp hành mà nằm lăn ra giữa đường. Tổ tuần tra dìu Lộc vào lề yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và kiểm tra giấy tờ xe, Lộc không chấp hành và có lời lẽ chửi thề lớn tiếng, thách thức Tổ tuần tra. Ngay sau đó, lượng lực Công an xã Trường Xuân đến hỗ trợ yêu cầu Lộc thổi vào máy đo nồng độ cồn, yêu cầu đến lần thứ ba Lộc chấp hành cho đo có nồng độ 0,939mg/lít và vẫn không chịu xuất trình giấy tờ xe. Trong lúc lực lượng tuần tra đang lập biên bản thì Lộc đi từ phía sau xe ô tô tải của Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đi ra phía trước, dùng tay đập hai cái vào kính chắn gió làm bể kính chắn gió xe ô tô. Ngay lập tức, Lộc bị lực lượng Công an xã đưa về trụ sở lập biên bản và bị tạm giữ.

Kiểm sát viên khẳng định việc Lộc điều khiển xe trong tình trạng say rượu, không chấp hành việc đo nồng độ cồn của lực lượng Cảnh sát giao thông mà còn dùng tay đập bể kính chắn gió xe của lực lượng đang làm nhiệm vụ là việc làm vi phạm pháp luật, cần thiết phải bị xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông đường bộ. Hội đồng xét xử chấp nhận quan điểm của Viện kiểm sát và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lộc 24 tháng tù giam.

 
Nguyễn Tấn Cường - VKSND huyện Thới Lai
 
3. Mức án nghiêm đối với các bị cáo Tàng trữ trái phép ma tuý
 
  Ngày 28/4/2021, Toà án nhân dân huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đưa ra xét xử vụ án đối với các bị cáo Trần Trung Nghĩa - sinh năm 1978, Danh Thắng - sinh năm 1997 và Trần Thanh Phúc - sinh năm 1989 về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

 


Hình ảnh phiên tòa

 
Vào khoảng 12 giờ ngày 04/01/2021, Danh Thắng đến nhà của Trần Trung Nghĩa tại ấp Thạnh Hưng, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ thì gặp Nghĩa và Trần Thanh Phúc. Lúc này, cả ba bàn bạc thống nhất hùn tiền mua ma tuý về sử dụng. Do Nghĩa, Phúc không có tiền nên Phúc nói với Thắng cầm giấy đăng ký xe lấy tiền mua ma tuý về sử dụng, khi nào có tiền Phúc, Nghĩa trả lại thì cả ba đồng ý. Thắng điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 68T1 - 326.54 chở Nghĩa đến dịch vụ cầm đồ Mỹ Ngân tại ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ do bà Đặng Diễm Phương làm chủ, Thắng cầm 01 giấy chứng minh nhân dân, 01 giấy phép lái xe mang tên Danh Thắng và 01 giấy đăng ký xe mô tô 68T1 - 326.54 cho bà Phương được 1.000.000 đồng. Sau đó, Thắng điều khiển xe chở Nghĩa vào quán nước (không rõ tên quán) tại xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ. Tại đây, Thắng đưa cho Nghĩa 700.000 đồng để mua ma tuý, Thắng chở Nghĩa đến cầu Cái He thuộc xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thắng ở ngoài xe chờ, còn Nghĩa gặp một người nam tên Ốc (không rõ họ tên, địa chỉ) mua 01 bịch lớn, 01 bịch nhỏ với giá 400.000 đồng. Sau đó, Nghĩa cùng với Thắng đi về nhà. Khi về đến nhà, Nghĩa nói mỗi người hùn 100.000 đồng, cả ba đồng ý. Sau đó, Nghĩa lấy 01 ít ma tuý trong bịch lớn mới mua về cùng với Phúc, Thắng sử dụng. Lúc này, Trần Trung Hải là em ruột của Nghĩa đi qua và cùng sử dụng chung, số ma tuý còn lại Nghĩa để trong phòng ngủ của Nghĩa.

Đến 23 giờ 30 phút ngày 04/01/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Trung Nghĩa, tại ấp Thạnh Hưng, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Tang vật thu giữ gồm: 01 bịch nylon bên trong có chứa các hạt tinh thể không màu (treo trên cửa phòng ngủ của Nghĩa), 01 bịch nylon bên trong có chứa các hạt tinh thể không màu (thu trên nền gạch trong phòng ngủ của Nghĩa), 01 điện thoại di động Samsung màu vàng nhạt, bị bể màng hình, không gắn sim; 01 điện thoại di động Huawel, màu trắng đen, không gắn sim; 01 điện thoại di động Mto màu đen; 01 điện thoại di động Samsung 4Glte màu đen cùng sim số 0915389391, 01 điện thoại Musicx - Speaker màu đen; 01 bình nhựa tự chế; 01 nỏ thuỷ tinh; 01 ống hút; 01 xe mô tô 68T1 - 326.54.

Tại Bản kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an thành phố Cần Thơ kết luận tinh thể không màu trong 02 gói nylon là ma tuý, loại Methamphetamine, khối lượng 0,6712 gam và 0,0452 gam.

 Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lý của Nhà nước về ma tuý, gây mất trật tự trị an tại địa phương. Hội đồng xét xử áp dụng điểm c khoản 1 Điều 249, điểm s khoản 1 Điều 51, Điều 17, Điều 38 BLHS tuyên phạt bị cáo Trần Trung Nghĩa 2 năm tù giam, bị cáo Danh Thắng 2 năm tù giam và bị cáo Trần Thanh Phú 1 năm 6 tháng tù giam.

 
 
Mạc Thị Thư - VKSND huyện Cờ Đỏ
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 1396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77730

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20381323


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo