06:44 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Tin quận, huyện

Thứ tư - 14/04/2021 14:24
Đoàn kiểm sát nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an quận Ninh Kiều báo cáo

Đoàn kiểm sát nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an quận Ninh Kiều báo cáo

1. Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ - Công an quận Ninh Kiều
 
Thực hiện Quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an quận Ninh Kiều, vừa qua, Đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Quang Trung - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành công bố quyết định, kế hoạch kiểm sát trực tiếp nhà tạm giữ.

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Đoàn kiểm sát tiến hành nghiên cứu toàn bộ sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ.

Qua kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an quận Ninh Kiều đã thực hiện tốt công tác giam giữ và xây dựng hồ sơ tạm giữ, tạm giam đảm bảo theo quy định; không để xảy ra trường hợp quá hạn; đảm bảo việc giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; chế độ ăn mặc, chăm sóc y tế, sinh hoạt tinh thần… theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, qua công tác kiểm sát đơn vị cũng đã nhận thấy Nhà tạm giữ và các cơ quan liên quan còn thiếu sót trong thực hiện một số quy định trong công tác tạm giữ, tạm giam. Sau khi kết thúc kiểm sát, Đoàn sẽ công bố Kết luận kiểm sát và kiến nghị khắc phục vi phạm.

 
Võ Minh Kỳ- VKSND. Q. Ninh Kiều

 
2Huyện Cờ Đỏ: Họp mặt chúc mừng tết Chol Chnam Thmay năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer.

Ngày 12/4/2021, tại UBND huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đã diễn ra buổi họp mặt mừng tết Chol Chnam Thmay năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer. Đến dự họp mặt có đồng chí Huỳnh Mười Một - Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ; đồng chí Phạm Minh Thuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; các sở, ngành cùng hơn 100 đại biểu về tham dự.
 
 
Đ/c Huỳnh Mười Một - Bí thư Huyện ủy phát biểu
tại buổi họp mặt mừng tết cổ truyền
Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer
 
Tại buổi họp mặt, Lãnh đạo UBND huyện Cờ Đỏ tặng quà cho các vị đại biểu tham dự. Năm 2020 vừa qua, UBND huyện đã ưu tiên bố trí nguồn lực để thực hiện nhiều chương đề án và các chính sách an sinh xã hội như: Xây nhà cho những hộ dân khó khăn giúp họ an cư lạc nghiệp; hỗ trợ phương thức sản xuất để ổn định đời sống vươn lên thoát nghèo. . .

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Mười Một cho biết: “Năm 2020 có nhiều sự kiện quan trọng, đồng thời cũng là năm có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch Covid-19 nhưng với sự n lực, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của nhân dân cũng đã vượt qua khó khăn, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, các chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, hiệu quả...”.

Thay mặt cho UBND huyện, đồng chí Bí thư cũng trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các vị chức sắc tôn giáo và mong muốn các vị trụ trì, nhân sĩ, trí thức và Ban Quản trị các chùa phật giáo Nam tông Khmer ra sức động viên các sư sãi và đồng bào dân tộc phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới giàu đẹp.

 
Trương Hoàng Hải - VKSND huyện Cờ Đỏ
 
3. Công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Cờ Đỏ

Ngày 12/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cờ Đỏ.

Tham dự buổi công bố có đồng chí Trần Thị Thanh Phượng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Cờ Đỏ và các thành viên cùng đi; Ngoài ra còn có tập thể Lãnh đạo, Chấp hành viên, Thư ký của Chi cục Thi hành án dân sự huyện.

 
 
Đồng chí Trần Thị Thanh Phượng - Phó Viện trưởng,Trưởng đoàn
triển khai quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát thi hành án dân sự

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm sát tiến hành trong 07 ngày, kể từ ngày công bố quyết định kiểm sát. Nội dung tập trung vào kiểm sát việc ra quyết định thi hành án như: Án chưa có điều kiện thi hành; hoãn thi hành án; tạm đình chỉ thi hành án và theo một số nội dung trong kế hoạch của Viện kiểm sát.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện sẽ dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát để đánh giá kết quả công tác thi hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự huyện trong thời điểm kiểm sát đến thời điểm kết thúc cuộc kiểm sát. Trường hợp phát hiện có vi phạm sẽ ban hành kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu để Chi cục Thi hành án dân sự huyện khắc phục, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện./.

 
Trương Hoàng Hải - VKSND huyện Cờ Đỏ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 4898

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19737

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19031196


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo